Xuýt xoa với món bún chả cá đặc sản của Đà Nẵng

Sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp cùng với một danh sách dài những món ăn ngon, Đà Nẵng được xem là điểm đến lí tưởng để du lịch và trải nghiệm. Đến với vùng đất này, các bạn không chỉ được thăm thú các phong cảnh đẹp, trải nghiệm cuộc sống bình yên ở đây… mà các bạn sẽ còn có cơ hội được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon đặc sản nơi này.

Xuýt xoa với món bún chả cá đặc sản của Đà Nẵng

Một trong số những món ăn ngon của vùng đất này đó là bún chả cá. Một tô bún chả cá ngon đúng điệu của Đà Nẵng có thể dùng để ăn sáng, ăn tối tùy ý. Nếu như ăn sáng, nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng để bạn có thể thoải mái với những hoạt động của mình trong ngày. Còn nếu như bạn chọn nó làm món ăn xế chiều thì hẳn cũng không cần phải lo lắng rằng bạn sẽ mập lên, hay là tăng kí đâu, vì nó chưa rất ít chất béo.

Bún chả cá là món ăn khá phổ biến ở đây, nó được xem là món ăn đáng tự hào của người Đà Nẵng. Bún chả cá đượm vị, bắt mắt đến nỗi chỉ cần nhìn thấy thôi là bạn đã muốn thưởng thức. Từng cọng bún tròn dài, trắng tinh cuộn mình trong lớp nước dùng màu đỏ từ cà chua còn loang vết dầu nghi ngút khói. Cùng với đó là từng khoang chả cá được trải đều lên bề mặt tô bún với vài cọng ngò rí. Hẳn là chỉ cần nhìn thôi, bạn đã có thể chắt lưỡi thèm thuồng.

Đặc biệt, bún chả của Đà Nẵng muốn ngon và dậy vị phải ăn cùng với một chút mắm ruốc. Mắm ruốc được làm hoàn toàn thủ công với sự tỉ mỉ dễ khiến bạn đâm “nghiện” luôn ấy. Bên cạnh đó, bún chả cá còn có thêm ớt tỏi giã nhuyễn và hành hương ngâm giấm đường. Vị chua ngọt của hành ủ trong hơi hăng nồng của tỏi và vị cay của ớt khiến người ăn cứ muốn ăn nữa, ăn hoài. Thêm vị chả cá tươi ngon giòn sựt sựt nữa… đúng vị luôn ý.