Vú sữa lò rèn, loại trái cây đặc sản nức tiếng gần xa của Tiền Giang

Cứ nhắc đến vú sữa, hiển nhiên trong suy nghĩ của mọi người đều sẽ nghĩ đến vú sữa Lò Rèn nức tiếng của Tiền Giang. Vú sữa Lò Rèn từ lâu đã là loại trái cây nổi tiếng thơm ngon đem lại giá trị kinh tế cao và nguồn thu nhập ổn định cho bà con ở đây. Riêng đối với những người sành ăn, hương vị của vú sữa Lò Rèn luôn được xếp vào hàng thượng hạng.

Vú sữa lò rèn, loại trái cây đặc sản nức tiếng gần xa của Tiền Giang

Vú sữa Lò Rèn sở hữu kích thước nhỏ, màu sắc không thực sự bắt mắt nhưng bù lại chất lượng và hương vị là điều không thể bàn cãi. Khi chín, vỏ ngoài quả có màu vàng hơi hồng và cực kì mỏng chứ không tím thẫm và dày vỏ như các loại vú sữa khác.

Ngoài ra, phần thịt quả cũng dày và hạt cũng nhỏ hơn hẳn, nó thuộc vào dạng “ăn miếng nào đã miếng ấy” chứ không lôm côm và “thiếu thiếu” như một số loại trái cây khác. Đặc biệt, loại vú sữa này có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Mùi thơm đậm hơi sữa và nhẹ nhàng, thoang thoảng khiến bạn phải ừng ực nuốt nước miếng ấy.

Vú sữa Lò Rèn mà ăn đúng cách khi dứt cuống ra sẽ thấy một dòng sữa ngọt, thơm lừng chảy ra. So sánh giữa vị ngọt của loại quả này với vị ngọt của những loại quả khác cùng loại bạn sẽ dễ dàng thấy được sự khác biệt. Vú sữa ở đây được hứng trọn cái nắng, gió và khí hậu nhiệt đới ở đây thế nên vị ngọt đậm đà và thanh hơn hẳn. Vú sữa Lò Rèn, nếu tinh ý… chỉ cần ngửi mùi thôi bạn cũng có thể nhận ra. Vú sữa Lò Rèn mà đem biếu, làm quà thì “hết sảy con bà bảy” luôn đấy. Nó ngọt và thơm ngon không thua kém bất kì một loại trái cây ngoại nhập nào đâu đấy nhé.