Vị ngon khó cưỡng từ một thứ bánh “ăn lót dạ” của Huế

Nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh và ẩm thực rất riêng, Huế được xem là điểm đến lí tưởng dành cho những tín đồ ẩm thực nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Giữa cái bình lặng, trữ tình rất thơ của Huế, có một món ăn mang sự sôi nổi, nhanh gọn và vồn vã đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích và nhiệt tình “lăng- xê” mang tên bánh bèo Huế.

Vị ngon khó cưỡng từ một thứ bánh "ăn lót dạ" của Huế

Chẳng vậy mà món ăn này còn được phổ biến ở rất nhiều vùng miền, tỉnh thành trên cả nước và được xem như món ăn “đa- di- năng” cực kì thú vị dùng để ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối, ăn chính hay ăn chơi đều được. Nó cũng được khẳng định về độ ngon của mình bởi một đội ngũ rất lớn các bạn học sinh, sinh viên “trót yêu, lỡ thương” và tấp vào các hàng bánh bèo gần như hàng ngày.

Không chỉ vậy, thứ bánh này của Huế còn được sử dụng để “mắng yêu” các bạn nữa nữa đấy, ví như “bánh bèo vô dụng”, “bánh bèo yếu ớt” chẳng hạn. Thế nhưng, cũng như các nàng, món bánh này không hề vô dụng và yếu ớt tí tẹo nào đâu nhé. Ngược lại nó còn mang “tinh thần thép” với hương vị đậm đà cùng màu sắc trắng trong rất bắt mắt đấy.

Nếu bánh bèo là một sản phẩm nghệ thuật của những người con xứ Huế, thì hẳn những người đổ ra thứ bánh này cũng được xếp vào hàng nghệ sĩ bởi bánh chỉ ngon, chỉ đẹp khi người đổ có đủ đầy kinh nghiệm cùng một đôi bàn tay khéo léo… có như thế lớp bột bánh mới mỏng, bánh mới ngon được. Sau khi đổ vào khuôn, bánh được đem hấp cho chín, tiếp đó cho tôm chấy, hành lá lên trên mặt bánh và chấm cùng với nước mắm ngon pha khéo.

Bánh bèo với sự ngon lành và tiện dụng được bán phổ biến ở khắp mọi nơi và được chào đón bởi rất nhiều người. Một đĩa bánh bèo ngon nâng tầm cho cả một câu chuyện dài, một kí ức không thể quên của thời học sinh và hẳn nó đã là người bạn đồng hành của ít nhất vài người trong chúng ta suốt quãng thời gian đi học.