Về Kiên Giang ăn bún kèn ở đường Trầu Hầu

Từ lâu, Kiên Giang đã được nhiều người biết đến và yêu thích thông qua những câu hát “Chiều xuống đứng bên bờ nghe sóng biển/ Nắng thu vàng chiếu rạng bến bờ” đầy trữ tình và rất nên thơ. Tuy nhiên, Kiên Giang đâu chỉ níu chân du khách bằng cảnh và người. Nơi đây sẽ còn níu chân bạn bởi những món ăn ngon, tiêu biểu là món bún kèn nức tiếng, nổi danh ở vùng này.

Về Kiên Giang ăn bún kèn ở đường Trầu Hầu

Nhiều người đến Kiên Giang để du lịch, khám phá và trải nghiệm “kháo” nhau rằng “đến Kiên Giang mà không ăn bún kèn ở Trầu Hầu thì coi như hỏng mất nửa chuyến đi”. Mà đúng thế thật, bởi món bún này được xem là linh hồn của vùng đất hiếu khách, thế nên nếu không thưởng thức món bún này… hẳn bạn đã đánh mất cơ hội đực chạm vào linh hồn của vùng đất.

Chỉ nghe qua cái tên của món ăn, nhiều người hiếu kì đã quyết định ăn thử, chứ thực chất chưa biết ngang dọc món ăn trông thế nào, gồm những gì. Nhưng khi được nếm thử món ăn này, dường như tất cả đều cảm thấy hài lòng. Thậm chí, nhiều người còn đâm ra “nghiện” và mỗi lần thèm món bún này lại phải ghé đến Kiên Giang vì thực sự món bún này ít phổ biến và khá kì công.

Bún kèn là sự kết hợp tinh túy giữa thịt cá lóc, đinh hương, gia vị cùng với nước cốt dừa. Trong đó, cá lóc được chia làm 2 phần, 1 phần làm ruốc và 1 phần xào với cà ri làm nước chan. Khi ăn, người bán hàng sẽ rắc lên mặt bún một chút ruốc cá lóc cùng với tôm khô, chanh và rau ăn kèm để tăng thêm vị đậm đà của món ăn. Đây được xem là món ăn sáng tuyệt vời ở vùng đất thơ ca này đấy.