Từ A- Z những món ngon khó cưỡng của Ninh Thuận (phần 2)

Nhắc đến Ninh Thuận, hầu hết ai cũng nói đến những địa điểm du lịch đẹp và những món ngon chế biến từ hải sản của vùng đất này. Điều đó lí giải tại sao Ninh Thuận thật sự nổi tiếng và ghi được dấu ấn riêng trong lòng khách du lịch. Với những món ăn ngon đậm chất biển, phong cảnh hữu tình… Cũng dễ hiểu vì sao Ninh Thuận khiến thực khách đôi khi nhớ da diết và muốn gác lại tất cả, đắm mình giữ biển và nhâm nhi một vài món ăn nơi đây.

Từ A- Z những món ngon khó cưỡng của Ninh Thuận (phần 2)

1. Bánh xèo

Bánh xèo là món bánh phổ biến ở hầu hết mọi nơi. Thế nhưng, giữa những những chiếc bánh xèo ngon giòn của những vùng miền khác thì bánh xèo Ninh Thuận vẫn không ngừng khẳng định được tên tuổi. Bánh xèo Ninh Thuận chinh phục người ăn bằng hình bánh nhở xinh đổ trong các lò đất nung. Nhờ đó mà bánh giòn hơn và không cần đến nhiều dầu như đổ bằng chảo. Khi ăn, bánh được cuộn thêm rau sống, rau mùi các loại và chấm với hỗn hợp đậu phộng giã nhuyễn. Thế nên, dù cho người ăn có chấm ngập bánh thì bánh vẫn thơm ngon, bùi và không bị mặn.

2. Hải sản

Là vùng đất của biển thế nên đến Ninh Thuận, bạn nhất thiết phải ăn hải sản ở đây. Được thu mua ngay khi tàu thuyền vừa cập bến, hải sản ở đây giữ được độ tươi ngon hơn hẳn. Bên cạnh đó, cùng với sự khéo léo, hải sản sẽ được chế biến thành nhiều món để phục vụ nhu cầu và khẩu vị của thực khách. Đặc biệt, giá thành của chúng lại không hề “mắc mỏ” đâu nhé. Thế nên, bạn có thể “ăn ngập mặt” mà không lo về chuyện tiền bạc đấy.

Từ A- Z những món ngon khó cưỡng của Ninh Thuận (phần 2)

3. Thịt dông

Dông là loài bò sát đặc sản của vùng đồi cát Ninh Thuận. Nếu đi đông, tâm sự, nhâm nhi với nhau bằng bia tươi và thịt dông thơm lừng vừa nướng… là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi bạn vừa có thể ăn ngon, ngồi lâu… lại vừa không lo về giá cả.

4. Mực 1 nắng

Mực 1 nắng được xem là thứu quà tuyệt vời để lai rai cùng bạn bè và làm quà cho người thân. Mực một nắng mới chỉ được phơi một lần, vì thế mực vẫn giữ được độ nước và độ ngọt, mềm như mực tươi. Mực một nắng mà đem nướng chấm với tưng ớt cay… hẳn là “hết sảy con bà bảy” đấy.

5. Nho Ninh Thuận

Ninh Thuận nổi tiếng với nho, điều đó hầu như ai cũng biết. Thế nhưng, phải đến khi được cắn thử những trái nho căng mọng, ngọt lịm ngay tại vườn… thì có lẽ bạn mới thấy hết được độ tươi ngon và đặc biệt của loại trái cây này. Nho Ninh Thuận bạn có thể mua và cắt ngay tại vườn với giá cả hợp lí. Chắc chắn, những chùm nho tươi nguyên sẽ khiến mọi người ở nhà cảm thấy đáng để trông chờ đấy.