Trong veo, thơm lừng cùng món bún nước lèo Sóc Trăng

Mới nghe qua, nhiều bạn sẽ nghĩ về bún nước lèo Sóc trăng chỉ bao gồm bún với nước bởi ngay cả cái tên gọi cũng quá ư đơn giản khiến bạn không thể nghĩ khác hơn. Nhưng sự thực đây lại là món bún cực kì ngon lành và chất lượng đấy nhé.

Bún nước lèo của Sóc Trăng nổi tiếng từ rất lâu rồi, nó cũng có một lượng “fan khủng” không hề thua bất kì ngôi sao điện ảnh nào. Nếu đến đây ăn thử một lần tô bún với đầy tôm cá, rau xanh tươi mơn mởn, nếu đã từng được sì sụp, hít hà cái hương vị đậm đà nóng bỏng của nó… chắc chắn bạn cũng sẽ sớm “đầu quân” vào “hội quán” của những người mê món ăn này thôi.

Trong veo, thơm lừng cùng món bún nước lèo Sóc Trăng

Điều đặc biệt mà chỉ ở bún nước lèo Sóc Trăng mới có đó là chất nước của món ăn. Không như những món bún, bánh canh hay bún nước lèo ở những vùng khác, phần nước lèo ở đây cực kì trong, bề mặt nước cũng không hề nổi cợn… nhưng lại cực kì ngon ngọt và đậm đà bởi phần nguyên liệu của món ăn không được thả trực tiếp vào nồi như cách nấu thông thường mà chúng được ninh nhừ thông qua một lớp vải, nhờ đó mà phần tôm cá sẽ vẫn còn nguyên hình dạng, thớ thịt ban đầu trong khi nước lèo lại đượm vị ngọt thanh ngon miệng.

Ngoài phần nguyên liệu thì bún nước lèo ở đây còn chinh phục các thực khách của nó bằng phần rau ăn bún cực kì đa dạng, phong phú và ngon miệng. Nếu như những vùng miền khác dùng rau muống bào, rau xà lách, ngò gai… để ăn kèm với bún thì ở món ăn này lại dậy vị bởi thơm, sả, rau kèm bún… và đặc biệt nhất là phần ngải bún. Tổng hợp tất cả những hương vị tinh túy nhất trong một món ăn… bạn sẽ phải chắt lưỡi xuýt xoa một khi nghĩ đến.