Tôm tít hấp bia sả thơm ngon, béo ngậy cho những buổi lai rai cuối tuần thêm đậm tình.

Nếu có dịp đến với Thanh Hóa, đừng quên thưởng thức một đĩa tôm tít hấp bia sả ở đây, vì nếu “lỡ quên”, bạn sẽ thấy hối tiếc khôn cùng đấy. Bởi mặc dù khá phổ biến, song hương vị của tôm tít được thu bắt ở các vùng biển miền trung lại có sự khác biệt rất lớn so với các loại tôm tít ở các vùng biển khác đấy.

Tôm tít hấp bia sả thơm ngon, béo ngậy cho những buổi lai rai cuối tuần thêm đậm tình.

Tôm tít là loại hải sản nổi tiếng ở miền Trung và được nhiều người yêu thích. Loại tôm này có vỏ cứng nhưng thịt lại cực kì thơm ngọt và béo ngậy. Đặc biệt là khi bạn được ăn tôm tít tại chỗ vì khi này, tôm vừa được đánh bắt từ biển lên nên còn tươi và được hấp sống nên sẽ dậy vị hơn rất nhiều.

Bạn có thể thưởng thức món hải sản ngon lành này ngay tại các hàng quán ven biển hoặc ở các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, để có thể thoải mái và tiết kiệm hơn, các bạn có thể mua tôm về chế biến ngay tại nhà. Khâu chế biến tôm tít rất đơn giản, bạn chỉ mất vỏn vẹn khoảng 15 phút cho tất cả các công đoạn.

Tôm tít sau khi được hấp chín thì hãy ăn ngay. Khi này, tôm còn nóng và nghi ngút khói nên chấm muối tiêu đến đâu là “phê” đến đó. Lưu ý, vì vỏ tôm tít khá cứng và nhiều nên nếu không biết lột đúng cách rất dễ làm nát thịt tôm. Để “hoạt động năng suất và hiệu quả”, các bạn hãy dùng kéo cắt dọc hai cạnh của tôm trước khi lột, như thế tôm sẽ dễ lột và nguyên vẹn sau khi được lột vỏ.

Tôm tít hấp bia là món ăn ngon nhưng lại rất dân dã và rẻ tiền. Người ta thích ăn tôm tít không chỉ vì vị ngon của nó, mà bên cạnh đó người ta thích tôm tít còn vì tôm tít ăn hoài không ngán, hay chỉ với một đĩa tôm tít, người ta có thể lai rai chuyện trò với nhau cả ngày. Thế mới nói, với món tôm tít, người ta không ăn mà người ta thưởng thức.