Tiết canh tôm hùm- món ăn quy hiếm dành cho các quý ông

Tiết canh là món ăn khá phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như tiết canh lợn, tiết canh vịt, tiết canh ngan… đã quá đỗi quen thuộc và được biết đến nhiều thì tiết canh tôm hùm lại không như vậy. Vì ít phổ biến và giá cả có phần tương đối mắc mỏ mà thường chỉ những quý ông chịu chi mới có dịp thưởng thức. 

Tiết canh tôm hùm- món ăn quy hiếm dành cho các quý ông

Thế nhưng, nếu ai đã có dịp được thưởng thức món ăn lạ miệng, độc đáo và sang chảnh này… hẳn là sẽ nhớ mãi. Tiết canh tôm hùm được xem là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng biển Vũng Tàu. Nó thu hút không chỉ bởi “tiếng” mà nó còn chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon, độc đáo và cực kì lạ miệng.

Tiết canh tôm hùm được lấy từ những con tôm hùm to và còn tươi nguyên. Khâu lấy tiết và hãm tiết cũng khá là cầu kì, vì thế không có nhiều hàng quán bán món ăn này. Thường thì tiết canh tôm hùm sẽ có ở các nhà hàng kèm với các món tôm chế biến tươi sống.

Không có màu đỏ như các loại tiết canh khác, tiết canh tôm hùm có màu trắng hơi ngả vàng. Đối với những đầu bếp hãm tiết và lấy tiết chuyên nghiệp, có kinh nghệm… tiết canh tôm sẽ hoàn toàn không tanh. Tiết được hãm cho đông cùng với nhân là thịt tôm băm nhỏ, rau mùi, bạc hà thái nhuyễn, lạc rang cùng với tiêu và các gia vị vừa ăn. Khi ăn, bạn dùng bánh tráng xúc lấy miếng tiết canh tôm hùm và nhai giòn tan trong miệng.

Mùi vị thơm ngon, không tanh cùng vị lạ miệng, sự bổ dưỡng của món ăn này dễ khiến người ăn đâm “nghiện” và thèm thuồng mỗi khi nhắc đến. Có lẽ cũng bởi thế mà món ăn này được mệnh danh là đặc sản của vùng đất biển. Đặc biệt, nếu giữa đĩa tiết canh tôm hùm có thêm vài ché rượu cùng dăm ba người bạn… đó hẳn sẽ là một cuộc vui đầy ý nghĩa.