Thơm nức mũi với món chả nướng chợ gạo Tiền Giang

Một trong những món ăn ngon khác nữa của Tiền Giang mà nếu đến đây bạn không nên bỏ qua đó là món chả nướng. Chả nướng ở đây được chế biến khá cầu kì và phức tạp, nó khác hoàn toàn so với cách chế biên các loại chả thường thấy khác.

Đây là loại chả mặc dù là đặc sản của Tiền Giang nhưng lại không được bán phổ biến như các món ăn khác.Chính vì thế mà bạn phải tận dụng cơ hội thưởng thức ngay món ăn đặc sắc này nếu có thể. Địa điểm nổi tiếng về món chả nướng chất lừ này mà bạn có thể đến thưởng thức đó là Chợ gạo.

Thơm nức mũi với món chả nướng chợ gạo Tiền Giang

Chả nướng chợ gạo không chỉ chinh phục các thực khách tứ phương, mà bên cạnh đó nó cũng là món ăn có sức hút lớn đối người dân trong vùng. Thông thường, chả nướng thường chỉ xuất hiện trong gia đình vào những dịp giỗ chạp, lễ tết và đôi khi là dùng để tiếp khách quý. Thế nên việc có thể thưởng thức món ăn này vào những ngày thường cũng khiến người dân có phần hồ hởi.

Đặc biệt, chả nướng ở đây dù có nhìn cách làm, biết cách làm thì cũng khó lòng mà cho ra được đúng hương vị bởi muốn chả ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên, người chế biến phải là người có kinh nghiệm và sự khéo léo, tiếp đến nguyên liệu để chế biến món chả nướng này phải đặc biệt thơm ngon, cùng với đó là sự tinh tế trong việc nêm nếm gia vị…. Và yếu tố tiên quyết cuối cùng để quyết định đến chất lượng của món chả này đó là dụng cụ sử dụng.

Theo đó, dụng cụ sử dụng nhằm tạo ra hương thơm cùng độ ngon của chả tuyệt đối không thể thiếu nồi gang, chảo gang và nướng trên bếp than hồng. Có như vậy, chả mới được ủ hơi để chín đều tư trong ra ngoài và an toàn, không độc hại. Chả nướng sau khi thành phẩm dùng để ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm rất ngon.