Thơm lừng, nức mũi món chả rươi của Hà Nội

Nếu như những ngày mưa ở Sài gòn, người với người dìu dắt nhau đến các quán lẩu, quán nướng để tìm chút hơi ấm thì vào những ngày này, những người con của đất Hà thành sẽ lại tìm đến món chả rươi nghi ngút khói nằm sâu trong các con hẻm gần khu phố cổ.

Những ngày mưa, ngày lạnh… chả rươi đâu đâu cũng đắt khách, cũng tấp nập bởi vốn dĩ nó dường như từ lâu đã trở thành món ăn mang hương vị rất riêng, rất đặc biệt được “cộp- mác” dành riêng cho Hà Nội mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác.

Thơm lừng, nức mũi món chả rươi của Hà Nội

Rươi thật ra là một loài giun nhiều tơ sống ở vùng cửa biển và thường chỉ xuất hiện theo mùa, mùa rươi rộ là tầm vào khoảng tháng 8 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, vì thế rươi thường được trữ đông để sử dụng dần cho cả các tháng còn lại trong năm.

Chả rươi là sự kết hợp cùng sự sáng tạo tinh túy giữa thịt rươi, trứng, thịt xay cùng với nước chấm và rau ăn kèm. đầu tiên, rươi sẽ được đem rửa kĩ, lọc sạch, loại rác sau đó xay nhuyễn, trộn cùng với thịt xay, trứng gà và quết cho thật nhuyễn cùng gia vị sau đó vo thành miếng đem chiên.

Ngang qua các cửa hàng bán chả rươi, bạn sẽ dễ dàng ngửi thấy được mùi thơm lừng của chả rươi tỏa ra, hòa trong đó là tiếng chảo dầu sôi sùng sục, nhìn miếng chả vàng ươm, giòn tan… chắc hẳn bạn sẽ ứ nước bọt. Chả rươi sau khi chiên vàng được đem ra ăn nóng cùng với rau sống các loại và nước mắm pha ớt thật khéo.

Giữa những ngày mưa, giữa tiết trời se lạnh, ẩm ướt… ngồi nhâm nhi chả rươi cùng với bạn bè, người yêu… cùng nhau chuyện trò và ngắm mưa… đó mới là những điều nhỏ nhoi mà bạn cần cảm nhận khi đến với vùng đất Thủ đô.