Thơm lừng món cháo cá kèo nước lợ đất Mũi.

Một khi nói đến đất Mũi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những loại hải sản thơm lừng, dậy vị và tươi nguyên ở đây, bởi nó thực sự nổi tiếng. Và một trong những món ăn chế biến từ thuỷ hải sản được người dân nơi đây rất ưa chuộng đó là món cháo cá kèo.

Thơm lừng món cháo cá kèo nước lợ đất Mũi.

Cháo cá kèo của Cà Mau là món ăn được áp dụng nhiều trong các bữa ăn xế chiều hoặc bữa ăn khuya tương đối rẻ tiền và bình dân. Nhưng chính món ăn có phần bình dân, giản dị này lại là nguồn cơn của những cuộc “níu kéo” khách thập phương, khách du lịch cực kì cam go. Bởi nếu ai đã có dịp được thưởng thức món ăn ngon dậy vị này thì chắc hẳn sẽ nhớ mãi, thèm thuồng mãi và khó lòng mà quên được.

Để cho ra lò một tô cháo cá kèo rất đơn giản với những nguyên liệu như cá kèo tươi,gạo tẻ, hành lá, ngò rí, tiêu và gia vị… nhưng để đúng vị Cà Mau thì không phải ai cũng làm được vì đó là bí quyết của mỗi hàng quán. Đó cũng chính là lí do tại sao cùng là cháo cá kèo nhưng lại chỉ có cháo cá kèo của vùng đất này mới thực sự được nhớ đến.

Cháo cá kèo thơm ngon là món ăn bạn không được bỏ qua khi đến đây. Bởi nó sở hữu hương vị rất riêng mà nếu chẳng may bỏ qua, bạn sẽ tiếc hùi hụi luôn đấy. Cháo cá kèo ăn vào lúc nào cũng ngon, nhưng ngon nhất là vào tầm cuối giờ chiều. Thử tưởng tượng về cách bạn sì sụp một tô cháo cá nghi ngút khói giữa cái tiết trời lộng gió và thoang thoảng hương muối biển của nơi này đi nào… liệu bạn đã muốn lên xe và vi vu chưa?