Thịt nai khô- món nhậu lai rai dành cho các quý ông

Thịt nai khô, thịt bò khô là hai trong số những món “mồi” ngon được cánh mày râu lựa chọn thường xuyên trong những dịp “chén chú chén anh”, nó thường xuyên xuất hiện trên bàn nhậu với vai trò là món “mồi chính” cực kì đưa bia và ngon lành. Giữa những ngày trời hanh hanh gió, bạn bè tụ tập với nhau quanh một đĩa thịt nai khô, nhấp miệng mời nhau bằng bia lạnh chính là thú vui rất đỗi thân tình và tao nhã của hầu hết người Việt.

Thịt nai khô- món nhậu lai rai dành cho các quý ông

Chắc mẩm là có đôi lần bạn nghĩ rằng thịt nai khô, bò khô ở quán nào cũng như nhau, cũng cay, cũng ngọt, cũng đậm đà như nhau, hoặc không thì là cũng ướp gia vị đường tiêu muối mắm như nhau… cho đến khi bạn được một lần nhâm nhi bia cùng với món nai khô của vùng đất Đăk- Lăk.

Thịt nai khô của Đăk- Lăk vốn rất nổi tiếng, hầu hết nó đều được xếp vị trí đầu tiên trong thực đơn của các nhà hàng phố núi. Thịt bò khô dẫu có ngon nhưng vẫn không thể so sánh được với nai khô, thậm chi ngay cả thịt bê cũng phải “dạt” vì độ ngon ngọt và chất lượng. Thịt nai khô của Tây Nguyên nói chung và Đăk- Lăk nói riêng không mỡ, ít gân hơn, thịt lại trắng mềm và ngọt tự nhiên… vì thế ngay cả khi đã được sấy khô, thịt nai vẫn tẩm đượm hương vị độc đáo rất riêng mà không một món ăn nào có thể có được.

Không chỉ chất thịt mà thịt nai khô của vùng đất này còn được cắt theo thớ rất tỉ mỉ chứ không hề đại trà và tùy tiện như khô bò hay khô nai của những vùng khác. Vì thế, một khi đã nhấp bia với nai khô bạn phải xác định rằng cuộc vui sẽ kéo dài hơn và tốn bia hơn. Không chỉ vậy, nai khô Đăk- Lăk khi bóp cùng với xoài chua, đu đủ còn sẽ mang lại hương vị ngon và lạ miệng rất riêng phù hợp với nhu cầu ăn vặt của cả phái nữ.