Thịt gà- vỏ quýt- mo cau, bộ ba ăn ý để có được món chả gà thơm ngon, lạ miệng

Là một trong những món ăn rất nổi tiếng ở xứ nhãn lồng Hưng Yên, chả gà không chỉ được người dân ở đây mà còn được cả các thực khách vãng lai, khách du lịch ưa chuộng và rất yêu thích. Chả gà được chế biến cầu kì, tinh tế với hương vị đặc trưng rất riêng mà nếu đã được một lần thưởng thức hẳn bạn sẽ nhớ mãi.

Thịt gà- vỏ quýt- mo cau, bộ ba ăn ý để có được món chả gà thơm ngon, lạ miệng

Như đã nói ở trên, chả gà là sự kết hợp tinh tế giữa nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất phải kể đến đó là thịt gà, vỏ quýt và mo cau. Gà dùng để làm chả gà phải là gà to, khỏe thuộc dòng gà vườn, gà chạy đồi thịt chắc, thịt gà sẽ được lọc bỏ phần xương, da… chỉ giữ lại phần thịt rồi đem xắt nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn cùng với vỏ quýt, tiêu, nước mắm và các gia vị cho vừa ăn. Lưu ý chỉ nên giã vừa phải, không nên giã nhuyễn quá vì như thế sẽ khiến phần chả mất ngon.

Chả gà sau khi đã giã xong và có được độ dính nhất định thì được cho vào miếng mo cau và đem nướng cho đến khi chín vàng thì thôi, chú ý lật đều 2 mặt để chả chín đều, vàng và đẹp mắt. Nếu là chả gà gốc Hưng yên, người ta thường nướng chả bằng củi nhãn thay vì củi thường vì như thế món chả gà sẽ ảm mùi khói, thơm và ngon hơn rất nhiều.

Chả sau khi nướng chín sẽ được lấy ra, xắt thành miếng vừa ăn để ăn cùng với xôi hoặc cơm trắng, món này làm đồ để lai rai cũng rất ngon nữa. Chả gà có thể bảo quản được rất lâu, trong điều kiện giữ lạnh ở nhiệt độ phù hợp có thể lên đến cả tháng. Khi ăn, chả gà ngon, giòn và hơi sựt, đồng thời lại thoang thoảng mùi quýt khác hẳn hoàn toàn so với những loại chả gà ở những nơi khác.