Tháng năm có mùa đào chín mọng

Đến Mộc Châu vào những ngày đầu tháng 5, hẳn bạn sẽ bị thu hút bởi những hàng đào bên dọc đường quốc lộ 6. Vào những ngày này, khách du lịch từ tứ phương thay phiên nhau tìm đến, đôi khi chỉ là đến để thưởng trọn cái không khí tháng 5 của nơi đây cùng một chút tò mò, một chút hiếu kì và một chút vui tươi, thoải mái.

Tháng năm có mùa đào chín mọng

Với những cô nàng ưa khám phá, ưa ăn vặt, hẳn đến Mộc Châu vào mùa đào chín mọng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời. Cũng như sắc tím của Huế, sắc đỏ của Hải Phòng… màu vàng hơi phơn phớt chút hồng từ lâu đã được gắn liền với Mộc Châu.

Không xa hoa, không cầu kì, đắt đỏ. Đào của Mộc Châu được bán dọc đầy các con đường, khu chợ từ lớn đến nhỏ. Ngay cả sâu trong những con hẻm nhỏ hay trên triền dốc núi bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Những gánh hàng bán đào, những mẹt tre, mẹt nứa, những thúng đan… chở đầy đào xuất hiện như thể phác lên một bức trang tuyệt đẹp cho những ngày đầu hè thêm sinh động.

Và mặc dù đào nơi đây không ngọt lịm, không đỏ thẫm bắt mắt… nhưng nó vẫn có một sức hút kì lạ. Vị chua chua, ngọt ngọt ủ trong hương thơm lừng khó dấu… đó phải chăng chính là điểm đặc biệt của thứ quả này. Bên cạnh mùi thơm thì đào của Mộc Châu còn sở hữu vị thanh mát rất riêng mà đào của những vùng khác không có.

Ngoài ra, nếu chịu tỉ mẩn, bạn còn có thể chế biến được vô số món nước uống chất lừ từ những trái đào chín của Mộc Châu. Từ nước ép đào, mật đào cho đến trà đào… thử hỏi cô nàng nào mà không mê tít mấy món này chứ. Bạn cũng có thể mua đào tươi ở đây để làm quà đón tay cho người thân, gia đình và bạn bè nữa đấy. Vừa rẻ tiền lại ý nghĩa lắm đấy nha.