Tết sum vầy, lạ miệng với món tôm tích khô.

Tôm tích là một trong số những món ăn ngon được nhiều người biết đến. Nó xuất hiện rất nhiều trong các món ăn hải sản như lẩu hải sản và được chế biến thành rất nhiều món. Tôm tích tươi ngon và quen thuộc là thê, nhưng đã có bao giờ bạn nghe thấy món khô tôm tích chưa?

Tết sum vầy, lạ miệng với món tôm tích khô.

Ngược lại với tôm tích tươi sống, món khô tôm tích, hay tôm tích phơi khô là món ăn không được biết đến nhiều, mà chỉ có những người sành ăn hoặc những người đã từng có dịp thưởng thức mới biết đến và yêu thích. Không sở hữu độ tươi ngon như cách để tươi, nhưng bù lại, tôm tích khô lại sở hữu hương vị đậm đà cùng cách sử dụng cực kì tiện lợi.

Nếu bạn đến Cà Mau để du lịch, công tác… thì đừng quên thưởng thức món ăn ngon lành này và mua chúng về làm quà. Bởi tôm tích khô rất dễ đóng gói và sử dụng, trong khi đó thịt tôm lại chắc và giá cả thì rất phải chăng, thậm chí còn rẻ hơn so với nõn tôm thông thường.

Để chế biến được những mẻ tôm tích khô ngon, trước hết tôm cần phải tươi và được lột sạch vỏ. Sau đó, người ta sẽ ướp tôm cùng với gia vị rồi dùng bàn ép chuyên dụng để ép thịt tôm lại trước khi phơi nắng. Yêu cầu của nắng để phơi tôm cũng khá cao, theo đó nắng phải là nắng to, nắng gắt và trong… có như thế tôm mới được làm khô một cách tự nhiên và thơm ngon.

Tôm tích sau khi được phơi nắng cho khô thì sẽ được thu gom lại và được các sơ sở đóng gói lại bằng túi hút chân không rồi đem bán. Tôm tích khô mua về làm quà biếu không chỉ sang, ngon và còn rất tiện lợi. Với món tôm này, nếu chẳng may bạn quá bận rộn mà không kịp nấu ăn thì cũng không sao. Chỉ cần bỏ tôm lên chiên, nướng hoặc luộc là có thể ăn cùng với cơm hoặc lai rai giải trí cuối tuần rồi.