Tag: đặc sản miền bác

Dơi ngựa Sài Sơn, món “dị” tiến Vua.

Nói đến Sài Sơn, hẳn là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khung cảnh kì vĩ và tĩnh mịch của nó. Tuy nhiên, với những người sành ăn, ngoài khung cảnh hùng vĩ, nên thơ thì nơi đây còn thu hút bởi món thịt dơi ngựa độc đáo, thơm lừng và hấp dẫn. Dơi ngựa

Bất ngờ với “rau muống tiến vua” của làng Linh Chiểu

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Nó là món rau ngon, rẻ tiền và có thể mua gần như ở bất kì đâu. Thế nhưng, ít ai biết rằng, thứ rau muống vốn dân giã này lại

Cu rang muối đặc sản Hải Phòng, món ăn cá tính cho những cô nàng mê hải sản

Đứng đầu trong danh sách những món ăn ngon của thành phố Hải Phòng, món cua rang muối được nhiều người ưa chuộng, yêu thích và tìm đến để thưởng thức. Đặc biệt với những cô nàng mê hải sản thì đây là một trong những món ăn không thể bỏ qua, mà nếu lỡ

Moi kẹp khế chua, món ngon lạ miệng bạn nên thử khi đến với Thanh Hóa.

Cái tên con moi chắc hẳn khiến nhiều người không khỏi bỡ ngỡ, bởi cái tin này thường rất ít xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng hay nhã mác của các thương hiệu. Tuy nhiên, thực chất thì con moi rất gần gũi với người dân Việt Nam và được gọi bằng

Cá rô Đầm Sét, món ngon níu chân người về.

Nói đến món cá rô, ắt hẳn không thể bỏ qua món cá rô Đầm Sét, Thanh Hóa bởi cá rô ở đây thơm ngon đến nỗi thực khách ăn rồi chẳng muốn về. Cá rô nơi đây được bắt thủ công ở các đồng, rạch nước, cá lúc nào cũng vẫy vùng, thế nên

” Ngon bá cháy” với món lạp xưởng Yên Bái.

Nhắc đến Yên Bái, nhiều người không dấu nổi cơn thèm thuồng khi nghĩ ngay tới món lạp xưởng nức tiếng ở đây. Thật vậy, nếu ai đã có dịp được thưởng thức món ăn này, được mua về đôi ba cái lạp xưởng to ủ trong giấy báo mới thì mới hiểu hết được

Bưởi diễn Hà Nội, thứ quà ngon của thiên nhiên.

Ngày tết, mâm ngũ quả là nơi được quan tâm nhiều nhất. Đó là nơi cần sự linh thiêng, trang trọng. Theo quan niệm của người dân Việt Nam thì mâm ngũ quả có ngon, có đẹp thì tổ tiên ông bà mới phù hộ độ trì cho gia chủ làm ăn được, cuộc sống

Bánh Bèo Hải Phòng, món bánh khác lạ chinh phục nhiều thế hệ khách du lịch

Nếu đã được một lần đến với đất cảng, nếu đã một lần được đặt chân đến những con đường thẳng tắp của thành phố hoa phượng đỏ, và nếu đã có dịp được thưởng thức món bánh bèo nức tiếng ở đây…. thì chắc hẳn bạn sẽ lại muốn được đặt chân đến đây

Sủi dìn, món bánh ngọt ăn một lần là nhớ.

Đến với thành Phố Hải Phòng vào một ngày tháng 8, đường phố nơi đây những ngày này tuy sầm uất nhưng lại cứ mang mác một cái gì đó lơ đãng, tản mạn. Nó như một miền đất nào đó ở xa xôi, vừa hoang vu lại vừa nhộn nhịp, không khí cứ tù

Giá bể xào- món ăn ngon cho những buổi tụ họp thêm rôm rả.

Đến với Hải Phòng, một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua đó là giá bể xào. Giá bể là món ăn tương đối hiếm và lạ lẫm, nó chỉ được bán ở một vài nơi, nhiều nhất là Hải Phòng, còn lại các tỉnh thành khác dường như không có. Người

Nem cua bể ngon nức tiếng Hải Phòng.

Nhắc đến các món nem cuốn, thì chắc hẳn là không một món ăn nào có đủ sức vượt qua được sự ngon và lạ miệng của nem cua bể. Nhưng nem cua bể cũng có nhiều nơi làm được, cũng có lắm nơi làm rất ngon. Thế nhưng, ngon nhất và đặc biệt nhất

Bánh mì cay- chè giun, cặp bài trùng của đất Hải Phòng.

Bánh mì cay và chè giun là một trong hai món ăn ngon mà thực khách nhất định phải thưởng thức khi đến với hải Phòng. Bởi đây là hai món ăn đặc sản, được ví như linh hồn của thành phố hoa phượng đỏ. Nó mang hương vị thơm ngon cùng một phong cách

Thơm lừng bánh chuối lục yên của người Tày

Với bề dày về văn hóa ẩm thực, người Tày ở Lục Yên đã sáng tạo nên món bánh chuối thơm lừng, nức tiếng nơi đây. Không cần nói quá nhiều, hầu hết ai đến đây cũng đều gói về dăm bảy cái bánh chuối để làm quà đón tay cho gia đình, người thân

Quên cả đường đi lối về với món canh rau đắng tiết lợn

Không chỉ có nhiều cảnh đẹp đến nao lòng, Lai châu còn là một trong số những địa danh sở hữu những món ăn ngon đặc biệt. Và món ăn mà chúng tôi muốn nhắc đến ở bài viết này đó là món canh rau đắng tiết lợn cực kì thơm ngon và dậy vị. 

Đặc sản lam nhọ Lai Châu chinh phục thực khách tứ phương

Những ai đã có dịp đến với Lai châu, hẳn không thể bỏ qua món lam nhọ đặc sản ở đây. Cách chế biến lam nhọ khá cầu kì bởi phải trải qua nhiều công đoạn, nếu bạn được thưởng thức món ăn này ở nhà dân thì bạn nên biết rằng bạn đang là

Ngày thu, trời thu và một túi hạt dẻ

Vào những ngày đầu thu, tôi lại cứ hay miên man nhớ về những ngày ở Cao Bằn trước đây. Trời thu Cao Bằng xanh đến lạ, cong người ở đây chân chất đến nỗi tôi cảm tưởng như họ nghe được cả tiếng lòng nhau. Lạ thật đấy! Nhưng lạ nhất vẫn là dẫu

Cháo nhộng ong vò vẽ, món ăn thôn quê nhất định phải thử khi đến với Cao Bằng

Đến với Cao Bằng vào những ngày thu, bạn sẽ nghe mùi thơm của cháo nhộng ở khắp các hang cùng ngõ hẹo của vùng đất này. Và khi đó, đừng quên tấp vào để thưởng thức một chén cháo nhộng ong vò vẽ thơm lừng, béo ngậy nhé. Vì nếu không làm vậy, tôi

Chè xanh mộc Châu và những dấu ấn để lại

Tôi đến với Mộc Châu vào một ngày tháng năm, những ngày này, Mộc Châu mang trong mình sự bình yên đến lạ. Nó không ồn ào nhưng cũng không quá tĩnh lặng, đó là cả một sự dung hòa đầy tinh tế giữa thiên nhiên và con người nơi đây.  Điều đặc biệt gây

Có một thứ rau đắng “rất được lòng” khách thập phương

Thường khi nghĩ đến vị đắng, nhiều người sẽ ỡm ờ cho qua. Thế nhưng, có một loại rau của riêng Hà Giang cũng sở hữu vị đắng nhưng lại được hầu hết thực khách yêu mến. Thậm chí, nhiều người “hợp vị” lại đâm ra nghiện luôn cái vị đắng, vị nhặng rất riêng

Dê núi Ninh Bình- món ăn địa phương nức tiếng thơm ngon

Nhắc đến Ninh Bình đồng nghĩa với việc nhắc đến dê núi và các món ăn chế biến từ thịt dê núi ở đây. Với những người sành ăn, đến Ninh Bình mà chưa thưởng thức món dê núi thì coi như chưa đến vùng đất này. Bởi dê núi chính là món ăn độc