Sam biển Gò Công đặc sản Tiền Giang ít người biết.

Nổi tiếng với nguồn tôm cá dồi dào phong phú, vùng biển Gò Công trở thành địa điểm để các gia đình, hội nhóm lựa chọn để tụ họp, ăn uống và thư giãn và vui chơi giải trí. Tuy nhiên, với những người sành ăn, họ thường không đến đây để ăn tôm cá, vì ngoài hai loại hải sản này thì nơi đây còn nổi tiếng với các món ăn chế biến từ sam.

Sam biển Gò Công đặc sản Tiền Giang ít người biết.

Sam biển là một trong số những loại giáp xác được ưa chuộng nhất ở vùng biển này. Nó có thể được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món. Tiêu biểu là các món như sam hấp, sam xào lá lốt, sam xào miến… và đặc biệt nhất phải kể đến đó là món sam nướng nức tiếng rất được lòng thực khách.

Với món sam nướng, đầu tiên người ta sẽ đốt than lên đến miệng gáo dừa rồi đặt sam nằm ngửa lên trên mặt than. Trong quá trình nướng, sam sẽ được lật mặt thường xuyên để chín đều cả hai mặt. Nướng cho đến khi phần vỏ cứng của sam ngả màu, đồng thời phần thịt sam tỏa mùi thơm là được.

Riêng đối  với những con sam có trứng, phần trứng sẽ được lấy ra để xào chung với mỡ hành sau khi sam được luộc chín. Với phần trứng này, người bán có thể trộn với gỏi hoặc nấu canh chua bạc hà, rau nhút để tăng thêm hương vị cho món ăn. Điều đặc biệt mà bạn cần chú ý khi chọn sam đó là nên lựa chọn những con sam cái, vì sam cái sẽ to và nhiều thịt hơn so với sam đực.