Quyến luyến với món bánh bò thốt nốt của miền Tây Nam Bộ

Ngoài những món ăn đượm vị nổi tiếng như mắm cá, gà hấp, xôi phồng thì An Giang nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung còn nổi tiếng với món bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt nơi đây được bán dọc đầy các con đường với màu vàng ươm ủ trong những cuộn lá chuối xiêm cực kì đẹp mắt. 

Quyến luyến với món bánh bò thốt nốt của miền Tây Nam Bộ

Món bánh ngon lành này thường được bán vào buổi sáng sớm và là món ăn sáng phổ biến của người miền Tây. Bánh bò không chỉ đẹp mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngon lạ thường. Mùi thơm của bánh rất dễ chịu và hoàn toàn tự nhiên nhờ bột thốt nốt, đường thốt nốt và nước cốt dừa. Đặc biệt, bánh bò thốt nốt của vùng này sở hữu màu vàng tươi rất đẹp mắt rất hấp dẫn.

Bánh bò dừa tuy trông đơn giản nhưng khâu làm bánh lại khá kì công và phức tạp. Nó yêu cầu người làm bánh phải có kinh nghiệm và sự khéo léo, tính tế. Từ bột làm bánh, bột thốt nốt cho đến dừa nạo, nước cốt dừa đều được làm thủ công… Vì thế, bánh bò thốt nốt của An Giang khác hoàn toàn so với những loại bánh bò trước đó. Đi kèm với lớp bánh xốp mềm, ngọt thanh là phần dừa bào khi ăn kèm nhằm tạo nên sự béo ngậy hết sức tự nhiên và thơm ngon.

Bánh bò thốt nốt thường được người dân nơi đây lựa chọn để làm món bánh ăn sáng, ăn lót dạ vào buổi xế chiều. Đây cũng là món bánh ngon được khách thập phương lựa chọn để làm quà đón tay cho người thân, bạn bè và gia đình. Bánh bò dừa không chỉ dùng để ăn no, mà nó còn được sử dụng như một thứ bánh ngọt thơm ngon để nhâm nhi cùng với cà phê, trà sữa hay nước thốt nốt, nước ép rất tuyệt vời nữa đấy. Hản đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nàng mê đồ ngọt.