Ốc

Người Sài Gòn cực kỳ thích ốc. Điều này được chứng minh qua những con đường ốc ở Thành Thái (Q.10), Vĩnh Khánh (Q.4), khu bờ kè…cũng như tình trạng  thực khách đi ăn thường xuyên chầu chực để “săn” một chỗ ngồi ở những quán ốc được đánh giá là ngon.

Các món ốc quen thuộc của người Sài Gòn thường là ốc móng tay, óc hương, ốc nhung, sò long, sò huyết, sò điệp, hàu… song gần đây vùng đất này đã du nhập thêm một số loại vốn là đặc sản “khó săn” ngay tại địa phương như ốc giấm, ốc vú nàng, ốc ngựa…

Cũng như cơm tấm, mỗi thực khách chọn cho mình một quán ốc riêng, song mật độ ghé thăm quán ốc quen thường có sự giãn cách khá rộng, và thường xuyên được bổ sung những quán ốc khác bởi một lý do bất thành văn là “quán ốc nào thưởng thức quá 3 lần/ tháng đều mất ngon”.

Theo – Zing