Ốc đường phố- đặc trưng phong cách của Sài gòn

Sài gòn được biết đến là một trung tâm kinh tế, một thành phố đa vùng miền. Không như các tỉnh thành khác, ở Sài gòn bạn có thể dễ dàng bắt gặp tất cả những con người ở nhiều những vùng miền khác nhau. Bởi thế nên Sài gòn tấp nập vô hình chung đã trở thành nơi “gì cũng có nhưng lại không có gì” theo suy nghĩ của một số người.

Ốc đường phố- đặc trưng phong cách của Sài gòn

Ý nói ở đây là Sài gòn bởi dung nạp rất nhiều những nét văn hóa vùng miền khác nhau nên Sài gòn không có điểm riêng. Điều này là hoàn toàn không đúng, bởi bên cạnh sự dung nạp, Sài gòn cũng không ngừng cải tiến, sáng tạo để tạo ra cho mình những cái riêng rất đa dạng, rất nổi bật.

Ví như các món ốc của Sài gòn chẳng hạn. Không cầu kì trong các nhà hàng, hầu hết đặc sản ốc của vùng đất này đều được mua bán, trao đổi, ăn uống ở vỉa hè, ở những quán ăn bình dân hay sâu trong những con hẻm mà đôi khi chỉ có những “khách quen” mới biết và tìm thấy.

Mặc dù ốc thì ở đâu cũng có, thế nhưng ốc của Sài gòn vẫn cứ níu chân khách bằng những hương vị cùng cách chế biến rất riêng. Từ xào sả ớt, rang muối cho đến xào me, xào dừa… dù là bất kì món nào, cái hồn của mảnh đất này cũng vẫn cứ ngào ngạt và nguyên vẹn.

Đến với Sài gòn vào những ngày đầu đông, giữa cái tiết trời se lạnh, mát mẻ rất riêng của buổi chiều tà… Bạn bè, cặp đôi đèo nhau tấp vào một quán ốc rồi sì sụp với thứ nước xào thơm lừng đậm đà. Tiếp đó khêu ruột ốc bằng tăm tre rồi chấm chúng trong chén nước mắm con con đầy gừng và ớt… Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được hết cái nồng hậu và đặc biệt của Sài gòn mà không đâu có được.