Ốc bươu chữa bệnh

Ốc bươu sống ở nơi ẩm thấp ao hồ, ruộng nước. Ốc ăn lá non, bùn non. Chúng phát triển mạnh vào đầu mùa mưa. Nhất là sau cơn mưa khi trời ửng nắng ốc bươu bò lên bờ ruộng rất nhiều. Ốc sinh đẻ vào tháng năm, nên lúc đó, ốm gầy, ăn không ngon. Vì thế chúng ta nên ăn ốc vào tháng tám là ngon nhất.

Khi mua ốc về không nên ăn ngay. Hãy thả ốc vào chậu nước vo gạo qua đêm để ốc nhả hết nhớt. Nếu muốn ăn ngay chúng ta cho thêm vào chậu nước ngâm ốc một vài trái ớt hiểm đập dập thì khoảng hai giờ sau có thể chế biến được.

Tuy nhiên nước nhớt ốc cũng rất có lợi. Chính nước nhớt ốc có tính trị bệnh tiểu đường. Nếu bạn hay người thân của mình bị tiểu đường, các bạn hãy làm theo 2 cách sau.

 

Hai cách trị tiểu đường từ Ốc Bươu: Năm con ốc rửa sạch, ngâm trong tô nước, để qua đêm. Cho bệnh nhân tiểu đường uống nước này hàng ngày. Mỗi ngày làm một mẻ mới.

Rửa sạch bùn đất, thả ốc bươu vào tô cháo loãng. Ốc ăn cháo và nhả nhớt ra. Uống nước cháo này trị bệnh tiểu đường cũng rất hữu hiệu.

 

Ngoài ra nước ốc có tính thanh nhiệt, tiêu thũng và giải độc rượu, nhưng rất nhạt và nhầy nên có câu “nhạt như nước ốc”.

Ốc Bươu chữa mập phì: Phân tích ốc thấy có 50% là nước, 4% protid mà chủ yếu là keratin và collagen. Đông y cho rằng ốc có tính hàn nên dùng để giải nhiệt, giải độc, giải rượu. khi ăn ốc cần kết hợp khéo léo để có được tính vị như ý và loại bỏ tác dụng phụ. Công dụng chính là làm thực phẩm cho người mập phì. Những người mập phải kiêng ăn mỡ, ăn ít chất bột, nên ăn thịt và rau. Để giảm cơn đói, nên ăn ốc: ốc làm đầy bụng và no lâu.

 

 

Theo – anan-vietnam.com/vn