Nuốt nước miếng với món ăn ngon chế biến từ Dông của Mũi Né

Dông là loài bò sát chỉ có ở một vài nơi. Dông không phổ biến, vì thế muốn ăn được dông ngon bạn phải biết chỗ và ăn đúng nơi. Địa điểm đầu tiên mà bạn có thể thỏa sức thưởng thức món dông đó chính là Mũi Né. Tiếp sau đó là một số khu du lịch, bãi cát ở Ninh Thuận, Bình Thuận.

Nuốt nước miếng với món ăn ngon chế biến từ Dông của Mũi Né

Cũng vì không phổ biến nên các món ăn từ dông đôi khi còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, nếu bạn có dịp đến với Mũi Né thì đừng quên món ăn tuyệt vời này nhé. Thịt nhông giòn dai, ngọt ngon được chế biến thành nhiều món, đa dạng về gia vị nêm nếm cũng như thức ăn ăn kèm… Thế nên, hẳn đây sẽ là món ăn ngon đáng để bạn “chi hầu bao” và thưởng thức đấy.

Có một điều chắc chắn là nếu thấy dông, không hẳn ai cũng có đủ dũng khí để ăn. Dông nhìn ngoài khá giống với các loại thằn lằn, bò sát khác. Tuy nhiên, nhờ uống sương đêm và ăn các loại chồi non mà thịt dông chắc hơn hẳn. Dông ở Mũi Né được chế biến thành 7 món ngon lành bao gồm nướng, hấp, chiên, nấu cháo, làm chả, rô ti, gỏi… đầy hấp dẫn để bạn tha hồ lựa chọn.

Tuy nhiên, theo ý kiến của những người sành ăn và dân phượt chuyên nghiệp thì dông nướng là cách chế biến ngon hơn cả. Dông nướng trên than hồng thơm ngon và ngọt nhất trong tất cả cách chế biến khác. Đồng thời đây cũng là cách chế biến đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hết. Để cho đúng vị, dông nướng phải chấm kèm với muối ớt thay vì chấm mắm vì khi này, thịt dông sẽ đượm vị và đậm đà hơn.