Nức tiếng bánh canh chả ghẹ Hà Tiên

Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì Hà Tiên còn là vùng đất dành cho ẩm thực. Bất kể là ai, một khi đã đến với vùng đất này đều sẽ mong muốn được trải nghiệm nó. Đặc biệt nhất phải kể đến có lẽ là món bánh canh ghẹ. Bởi bánh canh chả ghẹ của Hà Tiên sở hữu hương vị rất riêng, đặc trưng mà không một nơi nào có được. Nó dễ khiến cho thực khách yêu ngay từ những hương vị đầu tiên.

Nức tiếng bánh canh chả ghẹ Hà Tiên

Bánh canh chả ghẹ là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam- Hoa- Kh’me. Vì thế nên ngay khi chạm đầu lưỡi, thực khách đã có thể cảm nhận được hương vị rất đặc trưng của biển không thể lẫn vào đâu được. Ngon đến cả từng sợi bánh, bánh canh chả ghẹ của Hà Tiên được đầu tư kĩ lưỡng, bắt mắt đến nỗi chỉ cần đi ngang qua quán, lướt ngang qua tô bánh canh… bạn đã bị thu hút và chinh phục.

Không như những loại bánh canh được bán sẵn, bánh canh ở đây được làm hoàn toàn bằng tay. Mỗi sợi bánh đều được làm tỉ mỉ và trải qua các công đoạn trộn, nhồi, xắt sợi… trước khi cho và luộc với nước sôi. Thế nên, sợi bánh sở hữu độ dai mềm và rất thơm chứ không bị trơn và khô cứng như bánh canh ở các vùng khác.

Tuy nhiên, điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này phụ thuộc nhiều vào nước dùng và chả ghẹ. Theo đó, nước dùng của bánh được chắt từ những nguyên liệu tươi ngon, ngọt vị như xương ống, tôm, ghẹ… Nên khi chan nước vào tô, phần nước vàng sóng sánh tự nhiên. Ăn kèm với bánh canh có thêm chả ghẹ, tôm, thịt và bánh nở. Chấm hoặc thả bánh vào phần nước cho bánh thấm hết phần nước, tiếp đó cảm nhận vị ngon ngọt qua từng miếng bánh… đó là cái thú của món ăn này.

Bên cạnh đó, thực khách cũng được thưởng thức thêm phần chả ghẹ thơm lừng, ngọt và dai tự nhiên. Khi ăn, bạn cắn chả ghẹ nhai hờ trong miệng rồi húp thêm một muỗng nước bánh canh để cảm nhận hết cái ngon và hơi nóng của món ăn này. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể dừng lại đôi chút để hồi hộp tách từng lớp mai, miếng càng ghẹ sau đó chấm cùng muối tiêu chanh. Chắc chắn đây sẽ là món ăn đáng nhớ của bạn đấy.