No căng với 36 loại chè nổi tiếng của vùng đất cố đô.

Nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, con người chân chất và những giá trị văn hóa xưa cũ… Huế được xem là địa điểm lí tưởng để du lịch, trải nghiệm. Đặc biệt, đến với Huế các bạn còn có dịp được thưởng thức những món ăn ngon, đậm chất thơ ca, cung đình. Và một trong số những món ăn nổi tiếng của Huế phải kể đến đó là chè Huế.

No căng với 36 loại chè nổi tiếng của vùng đất cố đô.

Chè Huế hay còn được gọi với cái tên như chè cung đình, chè 36 loại, chè hẻm là món ăn cực kì ngon lành và dậy vị mà bạn nên thưởng thức khi đến đây. Đặc biệt, chè Huế thường được bán ở sâu trong những con hẻm nhỏ, đó cũng là lí do để cái tên “chè Hẻm” xuất hiện. Với những người con xứ Huế, chè Huế dường như đã trở thành một phần kí ức gắn liền với nhiều thế hệ mà chỉ cần bạn đến Huế họ sẽ tự hào giới thiệu.

Nhưng có lẽ điều khiến món chè Huế trở thành món ăn vặt, ăn chơi nổi tiếng đó chính là số lượng và chất lượng của các loại chè. Đến với chè Huế, bạn có thể thoải mái lựa chọn và thưởng thức bất kì loại chè nào mà bạn thích trong 36 loại chè. Từ những loại chè có tác dụng thanh nhiệt, giải cảm, mát da từ quả vải, rong biển, nhãn nhục cho đến những loại chè bình dân hơn như chè nếp, chè bắp, chè khoai…

Dù là loại chè nào thì chắc chắn hương vị của nó cũng sẽ “ăn đứt” những loại chè khác bạn đã từng ăn trước đây. Một điều khác nữa là chè Huế tuy thơm ngon, dậy vị và béo ngậy nhưng lại không làm bạn ngán. Với những cô nàng mê ngọt thì hẳn việc xử lí 7- 10 chén chè Huế là chuyện “bình thường như cân đường hộp sữa” ấy. Chắc chắn phải đến đây một lần, nhâm nhi một chén chè trong cái không khí xôn xao rất ý nhị của Huế, thì bạn mới thấy hết được sức hút của vùng đất này. Trải nghiệm và cảm nhận về vùng đất cố đô bằng ẩm thực hẳn cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đấy.