Những món ăn ngon khiến bạn mê mẩn “đóng dấu” Châu Đốc

Châu Đốc từ lâu đã nổi tiếng với những con người miền tây chân chất và những món ăn ngon nổi tiếng. Nếu có dịp đến với vùng đất này, điều bạn không nên bỏ qua chính là ẩm thực nơi đây. Nức tiếng với những món ăn ngon, Châu Đốc nổi lên như một địa điểm lí tưởng để ăn và trải nghiệm. Chắc chắn thông qua những món ăn, bạn sẽ tích góp được kha khá những kinh nghiệm và nhận định về con người, nếp sống và văn hóa ở đây đấy.

Những món ăn ngon khiến bạn mê mẩn "đóng dấu" Châu Đốc

1. Mắm cá

Món ăn đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi đến vùng đất này đó chính là mắm cá. Mắm cá tuy ở đâu cũng bán, nhưng mắm cá nơi này nổi tiếng bởi hương vị lạ miệng đặc trưng. Nếu như mắm cá của miền Bắc, miền Trung hay một số tỉnh thành khác được làm khá mặn thì mắm ở đây sở hữu hương vị tinh tế rất khác. theo đó, phần phía ngoài của cá thường sẽ ngọt dậy vị, nhưng bên trong lớp thịt cá lại có vị mặn rất đậm đà. Nhờ đó mà khi ăn, bạn sẽ thấy được vị ngọt mặn quyện vào nhau rất vừa miệng. Ăn mắm cá cùng với cơm trắng thì sẽ cực đưa cơm đấy nhé.

2. Lẩu mắm

Nếu đã có mắm cá thì hẳn bạn cũng nên nếm thử món lẩu mắm ở đây. Bởi nằm ở ngã ba sông Hậu, nơi có nguồn cá tự nhiên ngon, đa dạng, chất lượng và phong phú nên lẩu mắm ở đây có được độ ngọt rất thanh. Lẩu mắm thường được cho thêm một chút nước cốt dừa, cá phi lê, thịt ba chỉ, bông súng, so đũa và bông điên điển khi ăn. Thế nên khi ăn, lẩu mắm sẽ cho ra vị hơi béo rất ngon khiến bạn mê tơi.

3. Gỏi sầu đâu

Đây là món ăn có xuất xứ từ người Khmer. Lá sầu đâu sau khi hái về sẽ được làm sạch và trụng nước sôi cho bớt đắng. Tiếp đó nó được trộn và nêm nếm gia vị cùng với dưa leo, xoài, thịt ba chỉ, tôm khô và cá khô. Cá khô thường được sử dụng trong món ăn này đó là khô cá sặc và khô cá lóc. Khi ăn, gỏi sầu đâu sẽ cho vị dai bùi, chua ngọt, cay mặn rất riêng. Nó thường được chọn làm món ăn hằng ngày hoặc món nhậu lai rai nức tiếng ở đây.

Những món ăn ngon khiến bạn mê mẩn "đóng dấu" Châu Đốc

4. Bọ cạp tuyền

Đúng như cái tên gọi của nó, bọ cạp tuyền là món ăn được chế biến từ bọ cạp ở vùng Bảy Núi. Bọ cạp sau khi bắt về sẽ được cho vào thau vài ngày cho sạch bụng. Sau đó nó được rửa sạch rồi cho vào xào trên chảo mỡ đang sôi. Bọ cạp khi chín cho ra mùi thơm lừng hấp dẫn, cắn một miếng bọ cạp, bạn có thể nghe cả tiếng vỏ vỡ rôm rốp. Bọ cạp tuyền thường được lựa chọn làm món nhậu để nhâm nhi cùng với muối tiêu chanh, dưa leo, ngò, cà chua và rượu đế.

5. Thịt bò lá giang

Nổi tiếng với bò bảy món, bò của Châu Đốc là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đây. Đặc biệt nhất phải kể đến món bò xào lá giang. Vị thơm lừng của miếng bò ướp kĩ hòa trong vị chua chua tự nhiên của lá giang cho ra một hương vị rất lạ. Bò xào lá giang mềm và thơm không thua kém bất kì món bò chăn thả nào khác. Những thớ bò mềm, ngọt chắc chắn sẽ là món ăn lí tưởng dành cho những nhóm bạn đông ngời đấy. Vừa rẻ lại vừa ngon, quá tuyệt vời phải không nào.