Những món ngon đặc sản từ dừa của Bến Tre

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, Bến Tre chính là một trong những điểm đến lí tưởng dành cho những chuyến đi ngắn ngày. Đến với Bên Tre, hẳn bạn không thể bỏ qua dừa- một loại quả đặc sản của vùng đất này. Bên cạnh đó, những món ăn chế biến từ dừa cũng được người dân ở đây chế biến đầy hấp dẫn và sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu về những món ăn tuyệt vời này nhé.

Những món ngon đặc sản từ dừa của Bến Tre

1. Nước dừa

Điều đầu tiên khi đặt chân đến vùng đất này đó là bạn sẽ được người dân ở đây chiêu đãi món nước dừa nổi tiếng của họ. Nước dừa ở đây được lấy chủ yếu từ loại dừa xiêm, tuy trái nhỏ nhưng nước dừa lại rất thơm ngon và mát lành. Nhấp một ngụm nước dừa, bao nhiêu mệt nhọc sẽ nhanh chóng được xóa tan luôn đấy.

2. Ốc xào nước cốt dừa

Nếu đã đến nơi đây, đừng quên thưởng thức những món ốc xào nước cốt dừa thơm lừng và béo ngậy. Đó có thể là ốc len, ốc bươu hay ốc hút. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn tùy thích. Vị béo ngậy, thơm lừng của nước cốt dừa quyện trong từng con ốc…. Chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay từ miếng cắn đầu tiên đấy.

3. Kẹo dừa

Đến với Bến Tre mà không mua kẹo dừa về làm quà thì đó hẳn sẽ là một thiếu sót lớn. Kẹo dừa của Bến Tre nức tiếng về độ thơm ngon với phần kẹo dẻo đan xen hai màu xanh và vàng bắt mắt. Khi ăn, kẹo tỏa ra vị ngọt thanh cùng mùi dừa thơm lừng.

4. Rượu dừa

Hẳn đây sẽ là đặc sản rất được lòng các quý ông. Nó không chỉ thơm ngon, mà còn sở hữ vị ngọt mát rất riêng. Ai đã có dịp nhấp thử một ngụm rượu ở đây, chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên. Đây cũng là món quà thích hợp để biếu sếp, bạn bè và người thân mà bạn nên lựa chọn đấy.