Những món ăn ngon chế biến từ củ hủ dừa của người dân Bến Tre

Củ hủ dừa là một trong số những nguyên liệu được lấy từ dừa ngon nức tiếng của Bến Tre. Đặc biệt nó còn gắn liền mật thiết với cuộc sống của người dân nơi đây qua những bữa ăn hàng ngày. Với sự khéo léo và tài tình,  người ta có thể chế biến đến hang chục món ăn khác nhau chỉ bằng một nguyên liệu chính là củ hủ dừa. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài món ăn nổi tiếng của vùng đất này nhé.

Những món ăn ngon chế biến từ củ hủ dừa của người dân Bến Tre

1. Củ hủ dừa kho thịt heo quay.

Đây là món ăn dân dã và đượm vị, nó à món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Lăm người đi xa cũng cứ nhớ về món ăn tuyệt vời này là vậy. Về cách kho thì món ăn này tương đối giống với cách kho với măng thông thường. Tuy nhiên, thịt heo sử dụng ở đây thường là thịt heo quay với lớp vỏ giòn dai. Thịt heo khi này sẽ đượm hương vị thơm ngọt của củ hủ dừa khiến món ăn dậy vị hơn, béo mà không ngán.

2. Gỏi củ hủ dừa.

Cũng gần giống với cách chế biến gỏi ngó sen như thường thấy. Củ hủ dừa sau khi được cắt khúc vừa ăn sẽ được ngâm qua một lớp nước đá có vắt nước cốt chanh để tăng thêm độ trắng và giòn của củ hủ. Tiếp đó, nó sẽ được trộn với những nguyên liệu khác như cà rốt, hành tây, rau thơm, tôm thịt và đậu phộng rang, gia vị cho vừa ăn. Gỏi củ hủ dừa mà ăn vào những ngày hè thì tuyệt vời luôn đấy.

3. Củ hủ dừa làm bánh xèo.

Bánh xèo thì ở đâu cũng có, nhưng bánh xèo củ hủ thì chắc chỉ có ở Bến Tre. Củ hủ khi này sẽ được bào mỏng và cho vào làm nhân bánh cùng với rau mầm, tôm thịt. Nhờ đó mà khi ăn, người dùng sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị giòn của bánh. Ăn bánh xèo củ hủ vừa thơm ngon lại không hề ngán.