Nhâm nhi rùa rang muối- thú vui khó bỏ của các quý ông miền nam.

Mặc dù món rùa rang muối không thực sự phổ biến nhưng nó vẫn được nhiều người nhắc đến như một món ăn đặc sản hiếm có của Cà Mau. Món ăn này không chỉ thu hút thực khách bởi độ quý hiếm của nó, mà bên cạnh đó nó còn thu hút khách thập phương bởi độ ngon lành và lạ miệng đặc biệt.

Nhâm nhi rùa rang muối- thú vui khó bỏ của các quý ông miền nam.

Hiện nay, rùa hoang giã sinh trưởng trong tự nhiên đang được chính sách của nhà nước bảo vệ, chính vì vậy mà rùa để chế biến rùa rang muối thường là dạng rùa nuôi với nhiều loại rùa ngon như rùa vàng, rùa nắp hay rùa quạ, trong đó rùa vàng là loại rùa ngon nhất. Đặc biệt, có một số nơi bán rùa hôi và rùa dém, hai loại rùa này có mùi hôi rất khó chịu, thế nên nếu được lựa chọn, thực khách nên tránh hai loại rùa này để đảm bảo độ ngon.

Rùa ở Cà Mau tuy không lớn nhưng lại sở hữu hương vị thơm ngon đặc biệt và có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món như rùa nấu bi chuối, rùa hầm hay rùa nướng…. Nhưng ngon lành và dậy vị, dễ thực hiện nhất vẫn phải kể đến món rùa rang muối bởi đây là cách chế biến giúp khơi gợi vị ngon của rùa tốt và nhanh chóng nhất.

Ngoài hương vị đặc biệt cùng độ lạ thì việc nhâm nhi rùa rang muối cùng với người thân và bạn bè còn là thú vui khó bỏ của người dân nơi đây. Sau những giờ lang thang dọc các vựa tôm, sau những giờ vất vả ngoài đồng ruộng hay ngoài khơi xa… người dân nơi đây vẫn thường chọn lựa rùa rang muối làm món ăn để giải toả đi những căng thẳng, mệt mỏi đó.  Thế nên, nếu có dịp đến với vùng đất này, các bạn đừng quên món ăn tuyệt vời này nhé.