Ngon rẻ với món mì quảng cho bữa sáng

Mì Quảng là món ăn ngon và cực kì dậy vị được nhiều người biết đến và yêu thích. Một khi nhắc đến xứ Quảng, điều đầu tiên hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến là món mì Quảng của vùng đất này. Mì Quảng sóng sánh nước ăn cùng với bánh đa mè, ngụp lặn trong đó nào tôm, nào thịt… hẳn chỉ nhắc đến thôi cũng đã đủ khiến nhiều người chắt lưỡi.

Ngon rẻ với món mì quảng cho bữa sáng

Không phổ biến và nhiều vị như bây giờ, mì Quảng của xứ Quảng chỉ bao gồm mì, nước lèo (hay đúng hơn là nước sốt), tôm, thịt, rau ăn kèm, bánh đa mè và đậu phông rang đập nát… Chỉ có thế nhưng món mì mang vị mặn đặc trưng của người Quảng này đã chinh phục rất nhiều thực khách, để rồi khi xa… họ cứ nhớ mãi, thèm mãi cái hương vị ấy.

Cũng bởi được nhiều người yêu mến mà món ăn này hầu như hiện nay có ở khắp nơi, khắp các tỉnh thành trong cả nước, thậm chí là cả ở nước ngoài và được xem là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và đảm bảo “no” trong thực đơn bữa sáng. Thế nhưng, dẫu có ngon, có sáng tạo với đầy những nguyên liệu khác như ếch, sườn, thịt gà… thì nhiều người vẫn cứ mơ màng cái hương vị rất riêng, đôi khi là mặn chát của người Quảng.

Đến với xứ Quảng mà không ăn mì Quảng ở đây thì có chăng bạn chưa bao giờ được chạm tay đến vùng đất và con người nơi này một cách chân thật nhất. Mì Quảng chính là món ăn đặc trưng, một món ăn mà biểu thị trong đó là rất nhiều những phong tục, tập quán, cả con người và cảnh vật rất đỗi hồn hậu, nên thơ.