Ngon chắt lưỡi với món bánh pía của Sóc Trăng

Có rất nhiều những loại bánh ngon trên thị trường mà bạn có thể chọn để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, dẫu có vậy thì món bánh pía của Sóc Trăng vẫn giữ được một vị trí nhất định trong bảng thực đơn đó. Không chỉ với người Sóc Trăng, mà bất cứ ai có dịp được thưởng thức món bánh này đều sẽ phải chắt lưỡi thèm thuồng khi nghĩ về nó.

Ngon chắt lưỡi với món bánh pía của Sóc Trăng

Đặc biệt với dân văn phòng, món bánh này được xem như món ruột để nhâm nhi những lúc buồn ngủ rất tốt. Bánh pía tuy ngọt, xong vị ngọt lại rất thanh chứ không khé cổ như các loại bánh ngọt khác. Bên cạnh đó, bánh còn không ngừng được biến tấu và sáng tạo. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị bằng nhiều hương vị, nhiều nhân bánh khác nhau.

Bánh pía hiện nay cũng được bán rất phổ biến, bạn có thể mua nó ở bất kì đâu. Nhưng có lẽ ngon và dậy vị nhất vẫn là bánh pía của Sóc Trăng. Từ vỏ bánh cho đến nhân đều được người dân nơi đây làm thủ công rất tỉ mỉ. Bánh pía nhân đậu xanh và bánh pía sầu riêng là hai hương vị được nhiều người yêu thích nhất ở đây.

Khi ăn bánh pía, người ăn bao giờ cũng kèm thêm một cốc nước trà đặc, đó có thể là nước chè xanh hoặc trà khô tùy sở thích. Bởi lẽ, món bánh này có vị ngọt thanh nên khiến người ăn đôi khi sẽ cảm thấy ngán, nhưng bù lại… việc kết hợp nó với nước trà sẽ dung hòa được điều này. Vị trà đắng giúp thanh lọc miệng lưỡi sau khi ăn, khi này đọng lại nơi cuống họng của bạn là một vị ngọt thơm rất lạ. Chính vì lẽ đó mà việc ủ vài cái bánh pía nơi phòng làm việc dường như đã trở thành thói quen của dân văn phòng. Giữa những giờ giải lao, những lúc rảnh rỗi… rủ nhau nhâm nhi một miếng bánh pía cùng với nước trà và rôm rả với những câu chuyện vui là thú vui tao nhã.