Ngây ngất cùng chả mực của Vịnh Hạ Long

Với nhiều người, có lẽ chả mực vẫn còn là món ăn khá lạ lẫm, tuy nhiên nó lại là một trong 50 món ăn tại Việt Nam được thế giới đánh giá rất cao về hương vị và chất lượng, và hiển nhiên, nó cũng trở thành món ăn đặc sản của vùng đất này và được rất nhiều người yêu thích.

Ngây ngất cùng chả mực của Vịnh Hạ Long

Không giống bất kì một loại chả mực nào trước đây, chả mực Hạ Long mang hương vị đậm đà, là sự kết tinh đầy sáng tạo của biển cả và con người nơi đây, chả mực Hạ Long không chỉ chắc thịt, thơm ngon, ngọt vị mà nó còn sở hữu một màu vàng giòn rụm, bắt mắt mà bất cứ ai nhìn vào cũng muốn “cắn một miếng”.

Đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất nếu bạn muốn làm ra món chả mực Hạ Long ngon đó là chọn nguyên liệu, theo đó, bạn phải chọn mực mai thay vì mực lá, mực ống như một số vùng khác, tiếp đó bạn để riêng mắt, làm sạch mực, để ráo rồi xắt khúc cho vào cối đá xanh giã nhuyễn, giã cho đến khi phần mực dẻo, dính là được.

Tiếp đó, bạn cho phần mực đã giã nhuyễn ở trên trộn cùng hành, tỏi đập dập băm nhuyễn, thì là và nước mắm, gia vị vừa ăn, trộn đều rồi để riêng ra một góc cho hỗn hợp thấm đều gia vị trước khi nặn dẹp và cho vào chiên trên chảo dầu. Khi chiên chả mực, bạn chú ý chiên đều tay, lật thường xuyên để chả được vàng đều và thơm ngon.

Chả mực sau khi chiên xong bạn xếp ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc cuộn với bánh tráng, bún, rau sống cũng rất ngon. Dù là ăn theo cách nào, vị chả mực vẫn y nguyên hương vị, một hương vị rất riêng và đặc biệt của vùng đất Quảng Ninh. Hãy thử và cảm nhận, chúc các bạn thành công.