“Ngất ngây con gà tây” với món chuột đồng thơm ngon của người miền Tây

Về miền tây, ngoài những loại trái cây ngon và một danh sách dài các món ăn đậm tính sông nước thì chuột đồng chính là món ăn đáng để bạn phải thưởng thức nhất. Không giống với bất kì một loại thực phẩm nào khác, thịt chuột đồng thơm ngon có sức hấp dẫn và cuốn hút rất riêng. Thế nên, không có gì lạ nếu nó được xếp vào một trong số những món ăn “khoái khẩu” của đấng mày râu phải không nào.

"Ngất ngây con gà tây" với món chuột đồng thơm ngon của người miền Tây

Chuột đồng ở đây thường có vào mùa lúa chín. Vào những ngày này, người dân thường dùng rơm và hun khói để bắt chuột từ sâu trong các hang nhỏ quanh đồng ruộng. Chuột đồng không chỉ là món ăn ngon được yêu thích, mà việc bắt chuột cũng làm giảm thiểu đi các tình trạng chuột ăn lúa phá hoại mùa màng.

Với sự khéo léo và sáng tạo, chuột đồng được người dân ở đây chế biến thành rất nhiều món. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến món chuột nướng và chuột xào kiệu. Mỗi món ăn chế biến từ chuột đều khá cầu kì và phức tạp. Thế nhưng bù lại, hương vị của nó thì ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng phải đồng ý là cực kì thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt chuột sau khi nướng hoặc xào thường được đem chấm cùng với tương ớt, muối ớt và ăn cùng với dưa cải, dưa kiệu các loại. Vị sừn sựt giòn tan của lớp da, cộng thêm vị béo ngậy và chắc nịch của lớp thịt dễ khiến bạn mê tít. Chuột đồng không có quanh năm mà thường chỉ có theo mùa, vì thế mùa săn chuột đồng vô tình cũng trở thành mùa nhiều kỷ niệm đối với những đứa trẻ quê. Thế nên, nếu có cơ hội được thưởng thức món chuột đồng trứ danh ở đây, hẳn bạn phải biết mình may mắn đến dường nào rồi chứ.