Nem cua bể ngon nức tiếng Hải Phòng.

Nhắc đến các món nem cuốn, thì chắc hẳn là không một món ăn nào có đủ sức vượt qua được sự ngon và lạ miệng của nem cua bể. Nhưng nem cua bể cũng có nhiều nơi làm được, cũng có lắm nơi làm rất ngon. Thế nhưng, ngon nhất và đặc biệt nhất thì phải kể đến nem cua bể của Hải Phòng. 

Nem cua bể ngon nức tiếng Hải Phòng.

Nem cua bể là món ăn khá đặc sắc và được nhiều người ưa chuộng. Nó cũng là mục đích khiến nhiều du khách tìm đến Hải Phòng, bởi nem cua bể thì có thể ăn ở khắp nơi, nhưng dẫu vậy, vẫn không có một hương vị nào khiến người ta có thể quên hết mệt mỏi, ăn một lần là nhớ mãi như món nem cua ở đây.

Để chế biến được một mẻ nem ngon, người làm cần sự tập trung, tỉ mỉ và kinh nghiệm nhất định. Theo đó, công cuộc chế biến nem khá cầu kì và phức tạp. Đầu tiên, người làm nem phải chọn được những nguyên liệu sạch, tươi ngon bao gồm, thịt nạc vai, mộc nhĩ, giá, miến, lòng đỏ trứng gà, ga vị cần thiết, hành lá… và không thể thiếu cua gạch.

Sau khi có được tất cả những nguyên liệu trên, người đầu bếp sẽ sơ chế cho phù hợp rồi trộn chúng tại thành một hỗn hợp dẻo quánh. Tiếp đến, phần nhân này sẽ được cuốn đều tay trong những chiếc bánh tráng trắng thơm cho thật khéo rồi đem chiên trong chảo dầu sôi để nguội.

Nem cua bể thường được dùng để ăn như một món ăn chơi. Người Hải Phòng thường ăn nem cua bể cùng với rau sống và nước mắm. Vị cua thơm lừng, dậy vị quyện trong vị cay chua mặn của thứ nước mắm pha khéo chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng căn đầu tiên đấy. Đừng bỏ lỡ món ăn tuyệt vời này khi đến đây nhé.