Muồm muỗm rang Mường Lò giòn tan cho những chiều lang thang hội nhóm

Nhắc đến Mường lò thì một điều chắc chắn khiến những người đã từng đến đây không thể quên được đó là món muồm muỗm thơm ngon nức mũi ở đây. Hẳn là bên cạnh những người dám thử và thấy được độ ngon lành của nó thì cũng có không ít những người khác không dám thử. Thế nhưng, hãy cứ thử một lần đi, kẻo không lại hối tiếc đấy.

Muồm muỗm rang Mường Lò giòn tan cho những chiều lang thang hội nhóm

Muồm muỗm là loài sinh vật râu dài, có cánh. Người không biết thường nhầm lẫn giữa muồm muỗm với châu chấu, cào cào. Thế nhưng, nếu xét về phân nghành thi muồm muỗm gần với dế hơn, lắm nơi cũng gọi nó là dế bụi là vậy. Và cũng chính vì điều này mà kết cấu của muồm muỗm khá giống với dế, bao gồm cả về độ ngon và sạch.

Người dân Mường Lò thường thu bắt muồm muỗm để chế biến thành thức ăn. Với độ ngon, độ hiếm cùng sự đa dạng, sáng tạo trong cách chế biến mà muồm muỗm dần trở thành món ăn ngon đặc sản của vùng. Bất cứ ai  khi đến đây cũng mong được một lần thưởng thức.

Có rất nhiều cách để chế biến muồm muỗm như muồm muỗm rang giấm, muồm muỗm rang măng chua. Thế nhưng, muồm muỗm rang giòn vẫn là món ăn được ưa chuộng hơn cả. Để thực hiện món ăn này, đầu tiên muồm muỗm phải được sơ chế cho thật sạch, sau đó sẽ được rang vàng trên chảo dầu. Khi muồm muỗm bắt đầu tỏa ra hương thơm bùi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục cho thêm dầu rang đến khi muồm muỗm kho hẳn.

Muồm muỗm rang sau khi thành phẩm sẽ sở hữu màu vàng nâu đẹp mắt, kèm với đó là một mùi thơm không thể dễ chịu hơn. Bạn có thể ăn muồm muỗm cùng với cơm hoặc ăn không. Với những buổi hội họp đông người, muồm muỗm rang giòn sẽ khiến cho cuộc vui của bạn thêm nghìn lần rôm rả. Tuy nhiên hãy chú ý đến số lượng bia nhé, vì đây hẳn là món mồi nhậu tốn bia lắm đấy.