Món ăn ở đâu cũng có nhưng không phải ở đâu cũng ngon

Là một trong những món ăn cực kì quen thuộc, phở được người Việt trưng dụng làm món ăn sáng, ăn tối và cả ăn trưa cực kì ngon và bổ dưỡng… Tuy nhiên, có một sự thật hiển nhiên là không phải hàng phở nào cũng ngon, cũng đậm đà, bởi thế nên mới có cái khái niệm mang tên “quán ruột” chăng!

Và cái “quán ruột” trong lòng tôi chính là món phở của Hà Nội, phở của dọc những con phố cổ, thứ phở với nước lèo đậm đà, thơm ngon, với vài ba miếng thịt bò dày, đỏ tươi… dần kĩ bởi những tiếng chày nện đều xuống mặt thớt mà có lẽ đã xuất hiện rất nhiều trong những tác phẩm văn học của Thạch Lam, Nguyễn Tuân hay Vũ

Món ăn ở đâu cũng có nhưng không phải ở đâu cũng ngon

Nếu như trước kia, gánh phở của bác Siêu (Hai đứa trẻ- Thạch Lam) được xem là thứ quà xa xỉ mà những đứa trẻ đường tàu chẳng bao giờ dám mơ tới, chỉ dám lướt qua và hít hà cái hơi nước phở bốc lên ngùn ngụt thơm lừng ấy… thì bây giờ, phở không còn quá xa xỉ đối với người Việt Nữa, với giá từ 20-35k một tô phở, bạn có thể ăn chúng dễ dàng và ăn ở bất cứ đâu.

Nhưng dẫu vậy, để đúng vị và ngon nhất, vẫn phải kể đến món phở đặc sệt của Hà Nội, món phở dành cho những ai thật sự “sành ăn”. Phở Hà Nội không mềm như phở ở Sài gòn hay một vài vùng khác mà nó mang hương thơm cùng vị dai rất đỗi đặc biệt, kèm theo đó là phần nước lèo ngọt, đậm đà, bò trong phở của Hà Nội được giữ nguyên thớ thịt, để nguyên miếng to chứ không xắt nhỏ như phở của Sài gòn…

Ngoài ra, một điểm khác biệt rõ nhất để bạn có thể phân biệt hai loại phở của vùng đất Hà Thành với những vùng khác đó là cách xắt hành, nếu như những vùng khác xắt nhỏ hành ra và thả vào phở trước khi chan nước thì phở của Hà Nội chỉ giữ lại phần gốc hành sau đó cắt khúc, chẻ chỏ tạo hình xoăn bồng mà không hề dùng đến lá hành.

Phở Hà Nội không chỉ là món ngon nức tiếng mà những người con đi xa nhớ về mà mà nó còn được xem là món ăn đặc sản ấn tượng và nổi trội của vùng đất này mà bạn nhất định phải thử khi đến đây. Nếu không ăn được thịt bò, bạn có thể đổi sang phở gà ở đây, nó chắc chắn cũng sẽ khiến bạn hài lòng.