Món ngon đơn giản, dễ nấu từ cá ngừ.

Có rất nhiều cách chế biến cá ngừ thơm ngon, dậy vị như chiên, kho hay làm chà bông. Nhưng với người miền Trung, không có một cách chế biến nào có thể sở hữu được độ thơm ngon, độ tươi và độ ngọt như cá ngừ nấu thành nước chan bún.

Món ngon đơn giản, dễ nấu từ cá ngừ.

Bún cá ngừ là món ăn đơn giản, dễ nấu khá phổ biến và được nhiều gia đình chọn lựa để làm món ăn cuối tuần cho gia đình. Ví như vào những dịp cuối tuần, người miền Nam chọn bún chả, hủ tiếu hay miến thì người miền Bắc chọn bún mọc, và người miền Trung chọn bún cá ngừ.

Bún cá ngừ không cầu kì trong cách chế biến. Theo đó, cá ngừ sau khi được làm sạch, cắt khúc thì đem cho vào một chiếc nồi sứ hoặc nồi đất rồi đổ nước vào, cho thêm vào nồi cá một vài lát hành tây xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ cùng với vài lát ớt thái xiên rồi cho lên bếp.

Chờ cho đến khi cá chín và nước sôi thì người đầu bếp nhanh tay nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt lửa. Phần nước dùng này sau đó sẽ được đem ăn cùng với bún tươi và rau sống. Nhiều người không biết sẽ nghĩ rằng với cách chế biến này thì chẳng khác gì cá luộc. Thế nhưng, cá khi này hoàn toàn không bị xác mà vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thơm. Đồng thời, nhờ có ớt, hành tây và hành lá mà cả cá lẫn phần nước dùng đều rất thơm ngon, hoàn toàn không có mùi tanh.

Bún cá ngừ ăn sáng cũng ngon, ăn nóng vào giữa trưa cũng lại càng ngon. Ăn canh cá ngừ, bún cá ngừ nóng là phương pháp giải nhiệt ngày hè rất hữu hiệu của người dân miền Trung. Có lắm người đi xa rồi lại cứ nhớ món bún cá ngừ đơn giản mà đậm vị, để rồi lại phải tìm về với mẹ để được thưởng thức vì chẳng ở đâu bán, và dù có bán thì cũng chẳng có đâu ngon bằng bún cá ngừ của người dân miền Trung lam lũ.