Mê mệt với món bánh bông lan trứng muối đượm vị của Vũng Tàu

Nhắc đến Vũng Tàu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hương vị tanh nồng thơm ngon từ các món hải sản của biển. Tuy nhiên, bên cạnh những món ăn tương đối phổ biến đó thì món bánh bông lan trứng muối là món ăn được người dân nơi đây và khách du lịch ưa chuộng hơn cả.

Mê mệt với món bánh bông lan trứng muối đượm vị của Vũng Tàu

Bánh bông lan trứng muối của thành phố biển tuy đơn sơ, mộc mạc và trông có vẻ hao hao những nơi khác nhưng lại sở hữu hương vị rất đặc biệt. Nếu bạn là người sành ăn, thì hẳn là chỉ cần ngửi sơ qua mùi thơm của bánh thôi, bạn cũng có thể biết được chất lượng bánh ra sao.

So với bánh bông lan được làm từ trứng, sữa và bột như thông thường thì bánh bông lan ở Vũng Tàu lại được thêm thắt một vài hương vị khác như trứng muối, trà bông. Người ta sẽ để trứng muối lên bề mặt bánh (có thể để nguyên trái hoặc cắt đôi), sau đó rắc thêm một chút chà bống sợi tơi, mảnh để món ăn trông đẹp mắt và lạ miệng hơn.

Bánh bông lan trứng muối tuy không phải là món ăn cao sang, nhưng nó lại là món ăn có đầy đủ thanh, sắc, vị… dễ khiến cho ai ăn rồi lại cứ muốn ăn nữa. Khách thập phương mỗi khi đến đây đều bị chinh phục dễ dàng bởi món bánh giàu hương vị này. Đây cũng là món bánh ngon nhiều dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn để làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè sau mỗi chuyến đi xa.

Đặc biệt, bánh bông lan trứng muối của Vũng Tàu được chế biến khéo léo thành nhiều cái bánh nhỏ thay vì một cái to như thông thường. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng bánh một cách riêng biệt mà không lo ngán, không lo ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. Nhâm nhi bánh bông lan trứng muối vào những ngày biển lặng là một cách tĩnh mình rất thú vị đấy.