Lẩu cá linh bông điên điển- món ngon nức tiếng của Đồng Tháp

Đến với Đồng Tháp vào mùa nước nổi, hẳn nhiều người sẽ không quên được những dãy bông điên điển vàng rực ở hai bên mép sông. Và đây cũng chính là mùa cá linh ngon nhất trong năm. Vào những ngày này (từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm) đâu đâu bạn cũng bắt gặp mùi thơm dậy vị của cá linh mà một khi đã thưởng thức, bạn khó lòng quên được.

Lẩu cá linh bông điên điển- món ngon nức tiếng của Đồng Tháp

Vào mùa nước nổi, bông điên điển đang độ nở rộ, vì thế bông nào bông ấy vàng tươi, thơm lừng bắt mắt. Khi ăn, bông điên điển giòn sừn sựt tạo ra âm thanh vui tươi đầy trong miệng. Cá linh vào mùa này cũng ngon hơn và nhiều hơn những mùa khác. Cá linh mùa nước nổi đang độ lớn, nhờ đó mà xương cá ít, mềm, bụng cá chứa mỡ nên khi ăn, cá ngon và dậy vị, béo ngậy.

Đặc biệt, khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo nên một món lẩu đặc sản của mùa nước nổi ở Đồng Tháp. Cá linh và bông điên điển khi kết hợp cùng nhau sẽ cho ra hương vị rất đặc biệt, nó dung hòa và làm dậy lên hương vị của nhau. Cũng vì vậy mà vào mùa nước nổi, Đồng Tháp lại rợn ngợp những khách du lịch, những người con xa quê đổ về.

Lẩu cá linh bông điên điển không chỉ là một món ăn ngon, mà nó còn là món ăn dậy lên kỉ niệm khiến thực khách nhớ về. Vào mùa nước nổi, quây quần bên nồi lẩu và kể nhau nghe những chuyện vui buồn trong cuộc sống… đó là cái thú giúp mọi người cảm thấy thoải mái và gần nhau hơn. Đồng thời, với một nổi lẩu cá linh bông điên điển… những trưa hè oi bức hay chứng ngán ăn cũng được thổi bay nhanh chóng.