Lẩu cá linh bông điên điển, món ăn hương đồng gió nội bạn nên thử khi đến miền tây

Trước hàng ngàn hàng vạn các món ăn hấp dẫn và “sang chảnh”, đẹp mắt thì lẩu cá linh bông điên điển vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Đặc biệt với người miền Tây, đây là món ăn ngon không thể thiếu trong các cuộc vui. Nó gợi nhớ lên nhiều kỉ niệm và gắn với tuổi thơ của rất nhiều người.

Nếu bạn là một người con của miền Tây sông nước, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn chợt thèm thứ lẩu dân dã này. Không chỉ là món ăn ngon, dậy vị và cực kì rẻ tiền, mà đây còn là món ăn ngon chứa đựng một phần tình cảm, nếp sống, văn hóa và niềm tự hào của người miền Tây.

Lẩu cá linh bông điên điển, món ăn hương đồng gió nội bạn nên thử khi đến miền tây

Bất kể là đầu mùa hay cuối mùa nước nổi, thì cá linh đem nấu lẩu bông điên điển vẫn cứ ngon như thường. Cá linh là thứ cá nước ngọt, mỗi con chỉ nhỏ độ bằng ngón tay trẻ nhỏ… thế nên cá gần như không có xương. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn thả ga mà không lo phải nhằn xương hay vị tanh của cá.

Để thực hiện món ăn này, cá linh sau khi bắt về sẽ được làm sạch (lấy mang, bỏ ruột và rửa sạch), bông điên điển phải lựa loại vàng ươm, tươi nguyên và chưa bung cánh. Đáp ứng được những yêu cầu này lẩu cá mới ngon và thơm. Lẩu cá linh tùy theo từng vùng mà sẽ sử dụng các loại nước lẩu khác nhau. Theo đó, có vùng sử dụng nước hầm xương, nước ninh cá, hoặc cũng có một số vùng sử dụng nước dừa để có được vị ngọt thanh và trong.

Dù là với cách thức nào thì lẩu cá linh bông điên điển vẫn mang một sắc thái riêng rất cuốn hút và hấp dẫn. Nếu bạn đã có dịp được thưởng thức món ăn này trước đây, thì chắc chắn rằng chỉ cần ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của bông điên điển thôi… là bạn đã có cảm giác nôn nao thèm thuồng rồi đấy. Lẩu bông điên điển thơm ngon, ăn mấy cũng không ngán… là món ăn hương đồng gió nội phù hợp cho những bữa tiệc đông người để tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo về độ ngon cần thiết.