Lẩu cá đuối, món ngon đặc sản của Vũng Tàu

Đến với Vũng Tàu vào một chiều tháng 5, sau khi sắp xếp hành lí tại nhà một người bạn, chúng tôi ra biển chơi. Biển vào những ngày này khá lặng và trong xanh. Đặc biệt cho đến khi trời bắt đầu tối, người tắm biển, dạo biển vẫn đông… thậm chí là còn đông hơn cả lúc trước.

Lẩu cá đuối, món ngon đặc sản của Vũng Tàu

Chiều tối, biển phả hơi gió khiến tinh thần ai cũng thoải mái. Sau khi tắm biển, vui chơi, nhảy sóng thỏa thích… chúng tôi lên bờ và tắm rửa sạch sẽ trước khi đi dạo biển. Biển về đêm mang vẻ tĩnh lặng rất riêng, vừa bình yên lại vừa thi vị. Tiếng sóng biển hòa với hơi nước biển bốc lên khiến da đứa nào đứa ấy đen nhẻm, rin rít… Có đứa còn thấy cả muối kết tinh đọng lại trên da ấy.

Cũng như bao người khác, đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển còn là để tìm cơ hội ăn uống no nê. Khi trời bắt đầu tối hẳn cũng là lúc những chiếc đèn huỳnh quanh bóng ngắn, đèn dây tóc và những chiếc đèn báo bão được bật lên. Chúng tôi đi dọc khắp các hàng quán và chợt bị thu hút bởi một mùi thơm dậy vị của hành phi, của ớt tươi, của rau muống… đó chính là những hàng bán lẩu cá đuối.

Lần đầu tiên thưởng thức món ăn này, tất cả chúng tôi đều lâng lâng. Bởi nếu không phải là Vũng tàu thì món ăn này cũng không thực sự phổ biến. Đập vào mắt chúng tôi đầu tiên đó là những khoanh cá đuối to bản và dày thịt. Kèm với đó là thứ nước lẩu đậm đà mang vị chua ngọt rất riêng. Giữa cái lạnh về đêm của biển, giữa biết bao nhiêu bạn bè và người thân, giữa những câu chuyện… lẩu cá đuối khiến chúng trở nên vui vẻ và rôm rả hơn.

Thật vậy, lẩu cá đuối ở Vũng Tàu dậy vị, ngon ngọt hơn hẳn so với những món lẩu khác. Cá đuối tươi ngon, nhiều thịt dễ khiến đứa mê hải sản như tôi phải chắt lưỡi thèm thuồng mỗi khi nghĩ tới. Không chỉ thế, lẩu cá đuối ở đây còn sở hữu một cái giá khá “mát”, chỉ vào khoảng 150- 200k/ một nồi lẩu cho 4 người ăn. Hẳn là với chi phí đó, khó có món nào có thể đánh bại món ăn này. Vừa có thể ăn no, lại vừa đảm bảo ngon và chất lượng… quá tuyệt phải không.