Lạ miệng với món bánh đúc tàu nổi tiếng thơm ngon.

Bánh đúc là một trong những loại bánh mang tính truyền thống của nước ta, nó gắn liền với một bộ phận người dân Việt Nam và là món ăn mang ý nghĩa tinh thần lớn lao. Bánh đúc cũng là món ăn xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học, thơ ca, truyện ngắn được nhiều người yêu thích.

Lạ miệng với món bánh đúc tàu nổi tiếng thơm ngon.

Đối với cuộc sống thường ngày, bánh đúc lại càng gắn bó thân thiết. Học sinh, sinh viên sau khi tan trường, được tụ tập vào một gánh hàng bán bán đúc hẳn sẽ luôn vui vẻ, thoải mái. Hầu hết, nếu đã nhắc đến bánh đúc, thì không thể không nhắc đến mắm tôm, vì hai món này được xem là “cạ cứng” của nhau. Vậy sẽ ra sao nếu bạn thích vị thơm bùi của bánh đúc mà lại không thể ăn được mắm tôm?

Có lẽ, trường hợp trên chính là yếu tố khiến món bánh đúc tàu của Hải Phòng ra đời và chinhh phục thực khách ở khắp nơi. Bánh đúc tàu là một cách biên tấu khác hơn của món bánh đúc truyền thống. Theo đó, bánh đúc tàu sẽ được ăn cùng với nước mắm thay vì mắm tôm như thường lệ.

Nước mắm để ăn kèm với bánh đúc tàu phải pha thật ngon, thật khéo. Phần bánh đúc ở đây cũng được cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, kèm với đó là nhiều nguyên liệu khác như tôm, thịt và đu đủ rán thật kĩ. Một số nơi còn cho thêm tóp mỡ để tăng thêm độ bùi của bánh.

Ăn bánh đúc tàu giữa một vùng đất ngập tràn hoa phượng đỏ sẽ là một thú vui tuyệt vời mà bất cứ ai cũng nên trải nghiệm. Mới đầu, khi ăn món ăn này, nhiều người sẽ thấy hơi nhạt miệng hơn so với ăn bánh đúc mắm tôm, thế nhưng càng ăn lại càng thấm, càng thấm lại càng mê. Đó là lí do tại sao món ăn tuyệt vời này trở thành món ăn đường phố đặc sắc nhất của thành phố Hải Phòng.