Gỏi lá rừng với hơn 40 loại lá, món ngon đặc biệt chỉ có ở Kontum

Việt Nam là một nước có nền ẩm thực tương đối đa dạng và phong phú với một danh sách dài các món lẩu, nướng, xào… hay gỏi. Đối với món gỏi, mỗi vùng miền lại có những cách pha trộn khác nhau từ những nguyên liệu đặc trưng khác nhau của mỗi vùng, đặc biệt nhất trong một dãy dài các món gỏi trên cả nước phải kể đến món gỏi lá của phố núi nằm ở cực bắc Tây Nguyên.

Gỏi lá rừng với hơn 40 loại lá, món ngon đặc biệt chỉ có ở Kontum

Ở Kontum, du khách đến đây thường sẽ mang cảm giác đê mê, lưu luyến đối với món gỏi lá đặc trưng rất riêng của vùng đất này. Ngoài sớ lượng hơn 40 loại lá có trong cùng một món ăn thì bạn sẽ còn bất ngờ với cả hương vị, nước chấm và công dụng bổ dưỡng của món ăn này nữa đấy.

Theo đó, với hơn 40 loại lá, mỗi lá mang một tên gọi, công dụng khác nhau, từ các loại lá ăn kèm gỏi thường gặp như lá sung, lá lốt, lá đinh lăng thì bạn sẽ còn bất ngờ với nhiều loại lá rừng rất dỗi lạ lẫm và hiếm gặp trong tự nhiên nữa. Mỗi loại lá ở đây lại sở hữu những công dụng chữa bệnh, bồi bổ cho cơ thể rất riêng như thuyền đất, mã đề, chó để răng cưa hay hồng ngọc, sâm đất…

khi ăn, người ăn sẽ gấp lá thành hình phếu, sau đó thả vào lòng phễu thịt, tôm, da heo trộn gạo rang sau đó gắp miệng phễu lại và chấm cùng thứ nước sốt làm từ bỗng rượu, trứng gà. Vị đắng chát của lá kết hợp cùng vị béo ngậy, thơm bùi của phần nhân cuốn tẩm trong mùi hăng, nồng của nước chấm sẽ khiến bụng bạn ấm lên để rồi ăn một lần nhớ mãi.