Gỏi hải sản, đặc sản miền Trung đừng quên thưởng thức

Nhắc đến miền Trung, một trong những điều không thể bỏ qua khi đến đó là các món ăn ngon chế biến từ hải sản. Và một trong số những món ăn ngon chinh phục được đông đảo thực khách phải kể đến đó  là món gỏi sứa, gỏi cá mai, gỏi cá chuồn hay gỏi cá trích…

Gỏi hải sản, đặc sản miền Trung đừng quên thưởng thức

Ở ven các tỉnh miền Trung, dường như đâu đâu cũng bán các món gỏi này, từ các quán nhậu ven đường cho đến cả những nhà hàng sang trọng… Gỏi hải sản chính là hơi thở và là cuộc sống của người dân miền Trung. Nó được tạo ra từ những đôi bàn tay đầy sự tỉ mỉ, phấn kích và nâng niu, thế nên món gỏi nào cũng ngon, cũng đậm đà và dậy vị.

Đặc biệt, điều làm nên thương hiệu của các món gỏi này còn là một sự đóng góp rất lớn từ nguồn nguyên liệu ở đây. Bạn có thắc mắc rằng tại sao cùng là món gỏi cá mai, nhưng món gỏi bạn ăn ở Sài gòn hay Hà Nội thì không ngon bằng món gỏi cá mai bạn thưởng thức ở một quán bình dân miền Trung hay không? Đó chính là sự khác biệt về nguồn nguyên liệu đấy.

Trong khi các quán ăn, nhà hàng ở Sài gòn, Hà Nội trộn gỏi cá đông lạnh, sứa đóng gói vì điều kiện xa biển, xa nơi đánh bắt thì ở miền Trung, các món gỏi hầu như đều được chế biến từ những loại cá, sứa tươi ngon nhất. Chính vì thế mà khi ăn, cá hay sứa vẫn giữ được độ ngon ngọt và giòn vốn dĩ của nó. Đồng thời, ngoài sự ngon miệng thì các món gỏi ở đây còn rất an toàn và bổ dưỡng nữa.