Giòn dai với hương vị của bánh đập tôm cháy đặc sản của người miền Trung

Bánh đập tôm cháy là một trong số những món ăn ngon khá nổi tiếng của người miền Trung, đặc biệt là các tỉnh ven biển. Hiện nay, loại bánh này cũng được nhân rộng và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành khác trong cả nước và nhận được sự yêu thích của một lượng thực khách rất lớn.

Giòn dai với hương vị của bánh đập tôm cháy đặc sản của người miền Trung

Đúng như cái tên bánh đập (hay còn gọi là bánh chập) của nó thì loại bánh này được tạo thành bởi hai lớp bánh đập (chập) vào nhau. Lớp bên ngoài sẽ là một lớp bánh tráng nướng giòn (bánh đa), bên trong sẽ là một lớp bánh ướt mỏng thơm ngon kẹp với thịt nướng, đậu xanh và tôm cháy.

Bánh đập sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ sẽ được cuốn lại thành cuống cho vừa ăn rồi chấm cùng với mắm nêm pha khéo. Khi ăn, bánh đập tạo cho thực khách cảm giác rất lạ miệng. Vị thơm bùi của bánh đa, dẻo dai của bánh tráng hòa cùng với vị ngon cay nhẹ của mắm nêm, tôm cháy…. dễ dàng chinh phục bất cứ ai.

Hiện nay, với sự sáng tạo và cải biến thì bánh đập còn được chế biến với nấm và rau rừng. Với cách chế biến này, hương vị của bánh đập sẽ lại càng dậy mùi hơn, đặc biệt nó phù hợp với cả những người ăn chay. Không chỉ vậy, khi được sử dụng kèm với các loại rau rừng, món bánh đập vô hình chung còn biến thành món ăn cực kì bổ dưỡng và ngon miệng dành cho sức khỏe.

Chung quy lại thì món bánh đập đơn giản này không chỉ là một món bánh truyền thống, là niềm tự hào của người dân miền Trung, mà nó còn là món bánh ngon thể hiện được tinh thần sáng tạo, tỉ mẩn của người miền Trung. Thế mới nói, nếu đến với nơi đây mà chưa ghé qua hàng bánh đập, nhấm nháp đôi ba cái thì hẳn là bạn chưa đến miền Trung đâu đấy.