Giá bể xào- món ăn ngon cho những buổi tụ họp thêm rôm rả.

Đến với Hải Phòng, một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua đó là giá bể xào. Giá bể là món ăn tương đối hiếm và lạ lẫm, nó chỉ được bán ở một vài nơi, nhiều nhất là Hải Phòng, còn lại các tỉnh thành khác dường như không có. Người Hải Phòng coi giá bể như một món ăn truyền thống, gắn liền với cuộc sống hàng ngày và cả trong những dịp đặc biệt.

Giá bể xào- món ăn ngon cho những buổi tụ họp thêm rôm rả.

Giá bể ở đây không quá đắt, ngược lại, với mức giá cực kì bình dân, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nó làm món lai rai mà không lo về chuyện giá cả, tiền bạc. Giá bể thịt ngọt, thơm và giòn, làm món nào cũng ngon. Thông thường, người ta thường chế biến giá bể bằng cách hấp vì nhanh gọn và đơn giản. Tuy nhiên cách chế biến giá bể được ưa chuộng hơn cả phải kể đến món giá bể xào.

Giá bể xào là cách chế biến tương đối đơn giản lại thơm ngon và đượm vị. Để có được món giá xào bể thơm ngon, dậy vị hì trước tiên giá bể phải được ngâm với nước khoảng 6 tiếng cho nhả ra hết chất bẩn có bên trong giá bể. Tiếp đó, giá bể sẽ được cho vào xào chung với nghệ, gia vị, chí chương và thêm một chút bột mì cho thêm phần sánh mịn và vừa miệng.

Đặc biệt, giá sau khi được trút ra đĩa sẽ được cho thêm một vài cọng chân giá để tăng thêm độ ngon và độ giòn của món ăn. Nhờ thế mà hương vị của món giá xào cũng đượm vị và ngon hơn. Giá xào thu hút người ăn không chỉ bởi chất lượng của món ăn, mà đó còn là màu sắc và cách bài trí. Nó có thể thu hút bất kì ai và chinh phục họ một cách nhanh chóng đấy.