Độc lạ món bánh cuốn ruốc chấm với nước mắm Cát Hải.

Đã có bao giờ bạn nghe đến món bánh cuốn ruốc chưa? Nếu chưa, thì hãy nhanh chân tìm ngay món ăn tuyệt vời này để thưởng thức đi nào. Với hương vị thơm ngon, lạ miệng cùng với cách bài trí bắt mắt… Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.

Độc lạ món bánh cuốn ruốc chấm với nước mắm Cát Hải.

Đúng như cái tên gọi của nó, bánh cuốn ruốc là món bánh cuốn được phủ lên bên trên đó một lớp ruốc (hay còn gọi là chà bông) mỏng, lớp ruốc này bồng lên trông rất ngon mắt, kèm theo đó là màu vàn ươm của ruốc được xao thật kĩ. Phần ruốc này được nêm nếm cẩn thận nên khi ăn sẽ có vị mặn ngọt rất vừa miệng.

Bên cạnh có thêm phần ruốc độc đáo thì món bánh cuốn ruốtc này còn chinh phục người ăn bởi lớp bánh mỏng cùng với nhân đầy đặn và nước chấm pha thật khéo. Theo đó, thay vì bánh cuốn sẽ được cuốn trước như ở một số nơi khác thì bánh cuốn ở đây chỉ được cuốn sau khi khách gọi. Phần bánh cuốn tương đối mỏng, bột bánh mịn chứ không tơi bở như các nơi khác. Bên trong bánh có cuốn một lớp nhân thịt xào chín với mộc nhĩ.

Bánh sau đó được cuốn cho thật khéo, bỏ ra đĩa và rắc ruốc lên phủ đều mặt bánh. Lúc này, bánh còn nguyên độ béo và độ nóng ban đầu, vì thế, có ăn bao nhiêu bánh cuốn cũng không thấy lạnh bụng. Đặc biệt, bánh cuốn ruốc còn được đầu tư bằng một vài miếng chả quế xắt to ăn kèm với nước chấm Cát Hải.

Nước chấm Cát Hải nức tiếng ở đây sẽ được pha chế theo những công thức riêng bí mật của từng quán. Khi ăn, người dùng có thể gia giảm thêm bằng giấm, ớt, đường cho phù hợp với khẩu vị của từng người. Nước chấm ở đây ngon đến nỗi nhiều người còn húp sì sụp và xin thêm nước chấm khi ăn.

Bánh cuốn ruốc trông qua thì có vẻ đơn giản, không quá cầu kì so với các loại bánh cuốn khác. Nhưng thực chất, bánh cuốn ruốc ở đây lại sở hữu hương vị và cách dùng hoàn toàn khác so với các loại bánh cuốn thường thấy khác. Vì thế nên hãy thưởng thức món ăn tuyệt vời này ngay khi có thể để không cảm thấy hối tiếc.