Độc đáo, lạ miệng cùng món Cà Xỉu của Hà Tiên

Có lẽ đây là lần đầu tiên bạn nghe về món ăn này. Tuy nhiên, với những người yêu mến Hà Tiên, yêu thích du lịch và đi phượt thì hẳn đây là món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến vùng đất này. Thậm chí, nếu đã được một lần thưởng thức thì chắc hẳn bạn sẽ bị thôi thúc và phải tìm đến món ăn này lần nữa đấy.

Độc đáo, lạ miệng cùng món Cà Xỉu của Hà Tiên

Cà xỉu là món ăn khá độc đáo đối với du khách đến đây. Nhưng với những người dân sinh sống ở vùng biển này thì cà xỉu vốn rất quen thuộc, gần gũi. Hầu hết gia đình nào cũng có một hũ cà xỉu muối để ăn cùng với cơm những lúc bận rộn, những lúc túng thiếu hay cả khi có khách thì món ăn này cũng được trưng dụng để đãi khách mà không hề tốn kém, cập rập.

Sở hữu ngoại hình đáng sợ với phần vỏ gần giống các loại hải sản hai mảnh và phần râu dài… Cà xỉu đôi khi sẽ khiến thực khách cảm thấy ghê và đáng sợ. Thế nhưng, chỉ cần vượt qua nỗi sợ hãi và nếm thử lớp thịt dai mềm, ngon ngọt cùng hương vị đặc trưng… bạn sẽ mê ngay món ăn này.

Cà Xỉu trước đây thường chỉ dùng để muối, nhưng hiện nay để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của các thực khách… cà xỉu được chế biến thành rất nhiều món như rang, xào sả ớt hay làm gỏi. Mỗi cách chế biến lại đem đến những cảm nhận rất riêng mà không một món ăn nào khác bắt trước được. Bởi thế, có người mới day dứt mà quay lại Hà Tiên nhiều lần.