Dâu tây đâu chỉ của riêng Đà Lạt

Mọi người thường nhắc đến dâu tây như một thứ quả của riêng Đà Lạt. Tuy nhiên, không chỉ mỗi Đà Lạt có dâu tây đâu. Vì thứ quả ngon này còn được xem là món ngon đặc sản của vùng đất Hà Giang nữa đấy. Với những ai đã đến đây, hẳn sẽ biết được sức mạnh níu chân bởi mùi thơm, vị chua ngọt rất riêng của dâu tây ở đây.

Dâu tây đâu chỉ của riêng Đà Lạt

Dâu tây nức tiếng của Hà Giang được trồng thử nghiệm mới chỉ tầm 10 năm đổ lại đây. Tuy nhiên, nó lại cho hiệu quả rất tốt với số lượng nhiều nhất là ở gần đồi thông vùng bản Áng. Nếu ai đã có dịp thưởng thức những quả dâu tây mọng nước, đỏ thẫm ở đây hẳn sẽ nhớ mãi, thèm thuồng mãi chất chua chua, ngọt ngọt và đậm vị bội phần của nó.

Mô hình trồng dâu tây ở Hà Giang đem lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho người dân ở đây. Bên cạnh đó, nó cũng tạo điều kiện cho thực khách có thêm một địa điểm để tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu về quy trình trồng dâu, quá trình sinh trưởng, phát triển của một trái dâu một cách thực tế nhất.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thưởng thức dâu tại vườn và mua về làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè. Dâu của Hà Giang tuy không thực sự to như dâu ở Đà Lạt, nhưng bù lại nó có hương vị thơm ngon rất đặc biệt mà không lẫn vào đâu được. Bạn hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi dâu thơm lừng ngay từ ngoài khoảng vườn nữa đấy.

Đặc biệt, dâu tây mà mua về làm quà thì hết ý nhé. Với sự thơm ngon và đa năng, bạn có thể tạo ra hàng loạt những món ăn thơm ngon yêu thích từ loại quả này như sinh tố dâu, nước ép dâu, sữa chua dâu, dâu dầm… và không thể thiếu đến công dụng làm đẹp da mặt và trắng răng từ loại quả này phải không nào.