Đặc sản cháo khoái

Chè khoái là một trong những món ăn ngon được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, bên cạnh món chè khoái thì còn có một món cháo cùng tên rất được ưa chuộng. Món cháo này sở hữu mùi thơm, độ ngon và bổ dưỡng không hề kém cạnh so với các món ăn nổi tiếng khác.

Đặc sản cháo khoái

Cháo khoái là món ăn truyền thống của người dân Hải Phòng. Và món cháo này thường rất hiếm chỗ bán, thường bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này ở các nhà hàng sang trọng hoặc phải đến tân vùng đất sinh ra món ăn này để thưởng thức.

Điểm đầu tiên mà món ăn này đem lại cho thực khách đó là sự ấn tượng về màu sắc. Theo đó, nếu như các loại cháo thông thường sở hữu màu trắng thì cháo khoái lại có màu xanh bắt mắt. Màu xanh này được làm chủ yếu từ phần nước cốt của lá rau ngót, cũng có nơi sử dụng lá rau cải hoặc lá dứa để thay thế.

Bên cạnh màu sắc thì chất lượng của món ăn cũng là điểm nổi bật khiến cháo khoái chiếm được cảm tình và sự yêu thích của thực khách. Vị cháo thơm, béo mà không ngán, kèm theo đó là vị bùi của đậu xanh và thơm lừng của hành phi. Cháo khoái cũng vì thế mà được lựa chọn làm món ăn giải nhiệt, an toàn và ngon miệng được dùng nhiều vào bữa sáng của người dân Hải Phòng.

Đặc biệt, cháo khoái còn được tăng thêm độ ngon ngọt và dưỡng chất bằng phần nước ninh cháo chắt từ quá trình hầm xương ống. Nhờ đó mà món cháo này còn được sử dụng như một món cháo giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nó để lấy lại sức sau những ngày mệt mỏi một cách nhanh chóng.