Đặc sản bánh xèo bông điên điển mùa nước nổi miền Tây

Mùa nước nổi của miền Tây được xếp vào khoảng thời gian đẹp nhất để bạn đến với vùng đất này. Mùa nước nổi không chỉ biến khung cảnh hoang sơ, khô cằn thường ngày trở nên sống động, mà bên cạnh đó nó còn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon nức tiếng.

Đặc sản bánh xèo bông điên điển mùa nước nổi miền Tây

Vào mùa nước nổi, cá ở khắp nơi đổ về, điên điẻn vào những ngày này cũng đang trổ bông, bông nào bông nấy vàng ươm, múp rụp. Cũng vào khoảng thời gian này, bạn có thể bắt gặp những cảnh tượng đầy chất thơ từ những cánh đồng hoa súng.  Hay cũng có thể dễ dàng bắt gặp đâu đó hương thơm đầy sức hút của món chuột đồng nướng thơm nức mũi.

Nhưng ngon và đậm vị, được nhiều người yêu mến nhất phải kể đến món bánh xèo của nơi này. Không quá đặc biệt, thậm chí là còn rất phổ biến, bánh xèo dường như là món ăn mà ở đâu cũng có, ở đâu cũng bán, để nhiều khi bạn chợt àm tưởng rằng tất cả các món bánh xèo đều như nhau. Thế nhưng, bạn sẽ biết bạn sai đến cơ nào khi thưởng thức món bánh xèo của người chuẩn rặt miền Tây.

Theo đó, bánh xèo của miền Tây đổ khá to và đổ bằng chảo lòng sâu chứ không đổ bằng niêu đất như bánh xèo miền Trung. Đặc biệt, bánh xèo miền Tây mùa nước nổi còn được ủ một lớp hoa bông điên điển vào bên trong lớp nhân bánh. Chính vì thế mà khi ăn, bánh xèo đượm vị ngon ngọt và giòn thanh của hoa điên điển khiến người ăn nếm rồi lại muốn ăn nữa, ăn hoài không ngán.